ปิดเดินรถไฟเสียหาย 66 ล้านบาท

ปิดเดินรถไฟเสียหาย 66 ล้านบาท

ปิดเดินรถไฟเสียหาย 66 ล้านบาท

รูปข่าว : ปิดเดินรถไฟเสียหาย 66 ล้านบาท

ปิดเดินรถไฟเสียหาย 66 ล้านบาท

รฟท.ยังไม่สามารถเปิดรถเส้นทางสายเหนือและสายอีสานได้ทุกเส้นทาง พร้อมสรุปความเสียหายรวมแล้วกว่า 66 ล้านบาท ขณะที่ภาพรวมน้ำท่วมถนนสายหลักยังผ่านไม่ได้ 26 สายทาง ประชาชนทยอยสอบถามข้อมูลเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การรถไฟภายในสถานีรถไฟหัวลำโพงต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้ (23ต.ค.)รถไฟสายเหนือและสายตะวันออกเฉียงเหนือยังงดเดินรถไฟ แต่มีเพียงเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ซึ่งผู้โดยสารต้องลงต่อรถบขส.ที่การรถไฟฯจัดไว้ให้ที่จังหวัดอยุธยา และเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟอีกครั้งที่จังหวัดลพบุรี ส่วนเส้นทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเดินรถเฉพาะเส้นทางกรุงเทพฯ-อุบลราชธานีเท่านั้น

ขณะที่นายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าฯการรถไฟสรุปความเสียหายจากการปิดเดินรถขณะนี้รวม 66 ล้านบาท ในจำนวนนี้แบ่งเป็นค่าขนส่งสินค้า และค่าคืนตั๋วผู้โดยสารอย่างละครึ่ง โดยเส้นทางภาคเหนือมีผู้โดยสารหายไปเฉลี่ยวันละ 20,000 คน ส่วนสายตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้โดยสารหายไปวันละ 25,000 คน ส่วนสถานีขนส่งหมอชิตยังมีประชาชนยังทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว โดยบขส.สำรองรถหมวดสามศูนย์รองรับการเดินทางของประชาชนกว่าร้อยละ 30-40

สำหรับภาพรวมถนนสายหลักตลอดช่วงเช้าวันนี้จากข้อมูลของศูนย์บริหารอุบัติภัย กรมทางหลวงพบว่ายังมีระดับน้ำท่วมถนนสายต่างๆ รวม 19 จังหวัด 69 สายทาง และการจราจรผ่านไม่ได้ 26 สายทาง ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ลพบุรี สระแก้ว และลำพูน ขณะที่ประชาชนที่จะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทาง และการเดินรถ สอบถามได้ที่ สายด่วนศูนย์ปลอดภัยคมนาคม 1356 สายด่วนการรถไฟ 1690 สายด่วนบขส.1490 สายด่วนขสมก.184 และสายด่วนการบินไทย1566 ตลอด 24 ชั่วโมง


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน