ตร.ร่มเกล้าจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ

ตร.ร่มเกล้าจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ

ตร.ร่มเกล้าจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ

รูปข่าว : ตร.ร่มเกล้าจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ

ตร.ร่มเกล้าจับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ

ตำรวจ สน.ร่มเกล้า จับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ที่เก็บดอกเบี้ยเฉลี่ยร้อยละ 60 ต่อเดือน พร้อมยึดเอกสารและเงินได้เป็นจำนวนมาก หลังลูกหนี้ติดต่อเข้าร้องเรียนว่า ถูกข่มขู่ทำร้ายและยึดทรัพย์ เมื่อไม่มีเงินจ่าย
เอกสารและเงินสด 21,808 บาท เป็นของกลางที่ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา 9 คน ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบย่านร่มเกล้า หลังมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนว่า ถูกกลุ่มผู้ต้องหาข่มขู่และพยายามทำร้ายร่างกาย พร้อมกับยึดโทรศัพท์มือถือไป หลังจากไม่มีเงินจ่ายดอกเบี้ยรายวัน ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาทต่อวัน

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน ได้กู้เงินมาจากกลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 300,000 บาท เพื่อนำมาใช้ดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาตและใช้จ่ายในครอบครัว โดยต้องเสียดอกเบี้ยวันละกว่า 10,000 บาท แต่เมื่อประมาณกลางเดือนมีปัญหาเรื่องการค้าขายจึงไม่สามารถหาเงินมาชำระได้ จึงขอผัดผ่อน แต่กลุ่มผู้ต้องหาไม่ยอม พยายามข่มขู่และติดตามทวงหนี้มาตลอด จนล่าสุดบุกเข้าไปในบ้านและยึดโทรศัพท์มือถือไป 1 เครื่อง พร้อมข่มขู่ว่าหากหาเงินมาจ่ายไม่ทันจะฆ่าและห้ามนำเรื่องมาแจ้งความด้วย

จากการตรวจสอบของตำรวจพบว่า ขบวนการนี้มีนายวิฑูรย์ ไพรพฤกษ์ อดีตตำรวจนอกราชการ ร่วมขบวนการด้วย โดยจะปล่อยเงินกู้ให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และเก็บดอกเบี้ยรายวัน ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งขยายผลถึงกลุ่มนายทุนใหญ่ 3 กลุ่ม คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมปล้นทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และฝ่าฝืนพระราชบัญญัติห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ.2475


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน