หมู่เรือปราบโจรสลัดช่วยลูกเรือประมง

หมู่เรือปราบโจรสลัดช่วยลูกเรือประมง

หมู่เรือปราบโจรสลัดช่วยลูกเรือประมง

รูปข่าว : หมู่เรือปราบโจรสลัดช่วยลูกเรือประมง

หมู่เรือปราบโจรสลัดช่วยลูกเรือประมง


หมู่เรือปราบโจรสลัดช่วยลูกเรือประมงที่ถูกโจรสลัดโซมาเลียปล้นยึดเรือ หลังลอยคออยู่กลางทะเลเกือบ 10 ชั่วโมง ขณะที่ผู้รอดชีวิตกว่า 20 คน ถูกส่งไปรักษายังโรงพยาบาลในประเทศเยเมนแล้วเรือหลวงปัตตานี หมู่เรือปราบโจรสลัด กองทัพเรือช่วยเหลือลูกเรือประมง 23 คน ของเรือประมง อ.ศิริชัยนาวา 11 สัญชาติเยเมน ของบริษัทศิริชัย เอกวัฒน์ ซึ่งร่วมทุนกับบริษัทในประเทศเยเมน เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายนผ่านมา เนื่องจากถูกโจรสลัดโซมาเลียปล้นยึดเรือ ทำให้ต้องลอยคออยู่กลางทะเล ประมาณ10 ชั่วโมง

ขณะที่จุดที่เรือประมงถูกโจรสลัดโซมาเลียปล้น อยู่ห่างชายฝั่งประเทศเยเมน 15 ไมล์ทะเล และห่างจากหมู่เรือปราบโจรสลัด ประมาณ 360 ไมล์ทะเล ซึ่งผู้รอดชีวิต 23 คนนั้นเป็นลูกเรือและกัปตันชาวไทย กว่า 10 คน ลูกเรือชาวกัมพูชา และตำรวจเยเมน จำนวนนี้ 3 คน มีอาการสาหัส เนื่องจากได้รับสารเคมีจากถังบรรจุสารเคมี ที่ใช้ลอยคอในทะเล

จากนั้นเรือหลวงสิมิลัน ได้ส่งผู้รอดชีวิตไปรักษาที่โรงพยาบาล ในประเทศเยเมน และยังมีผู้สูญหาย อีก 9 คน รวมทั้งไต้ก๋งเรือชาวไทย

ลูกเรือให้การว่าถูกโจรสลัดโซมาเลีย 8 คนใช้เรือเร็วเข้าโจมตีขณะเดินทางเข้าฝั่งก่อนจะยึดเรือ และถูกยิงจากเรือไม่ทราบสัญชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า เรือน่าจะอับปางแล้ว


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน