ไอเอสโจมตีสถานทูตโมร็อกโกในลิเบีย

ไอเอสโจมตีสถานทูตโมร็อกโกในลิเบีย

ไอเอสโจมตีสถานทูตโมร็อกโกในลิเบีย

รูปข่าว : ไอเอสโจมตีสถานทูตโมร็อกโกในลิเบีย

ไอเอสโจมตีสถานทูตโมร็อกโกในลิเบีย กลุ่มไอเอสโจมตีสถานเอกอัครราชทูตโมร็อกโกในกรุงตริโปลีของลิเบีย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณประตูทางเข้าสถานเอกอัครราชทูตโมร็อกโกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (13 เม.ย.2558) ทำให้อาคารได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุรุนแรงในครั้งนี้ สมาชิกกลุ่มไอเอสออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดดังกล่าว รวมทั้งการใช้อาวุธปืนกราดยิงจากรถยนต์เข้าไปในสถานเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้เมื่อวานนี้ จนทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวลิเบียเสียชีวิต 2 คนและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

ด้านกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้จัดประชุมด่วนเพื่อหารือถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในตะวันออกกลางและแอฟริกา โดยกำลังพิจารณาย้ายสถานเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ในลิเบียไปยังตูนีเซียเป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งแนะนำให้ชาวเกาหลีใต้ย้ายออกจากลิเบียเพื่อความปลอดภัย

ในปีนี้สมาชิกกลุ่มไอเอสได้ก่อเหตุทำร้ายชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในลิเบียมาแล้วหลายครั้ง เช่น การบุกยิงถล่มโรงแรมโครินเทียในกรุงตริโปลี และการสังหารหมู่ตัวประกันชาวอียิปต์ 21 คนที่นับถือศาสนาคริสต์


กลับขึ้นด้านบน