เตรียมแจ้งข้อหาคดีค้ามนุษย์เป็นอาชญากรข้ามชาติ

เตรียมแจ้งข้อหาคดีค้ามนุษย์เป็นอาชญากรข้ามชาติ

เตรียมแจ้งข้อหาคดีค้ามนุษย์เป็นอาชญากรข้ามชาติ

รูปข่าว : เตรียมแจ้งข้อหาคดีค้ามนุษย์เป็นอาชญากรข้ามชาติ

เตรียมแจ้งข้อหาคดีค้ามนุษย์เป็นอาชญากรข้ามชาติ ตำรวจเร่งรัดสำนวนสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญาให้เสร็จภายในเดือนหน้าเพื่อส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณา ส่วนผู้ต้องหา 46 คน ที่จับแล้ว เตรียมตั้งข้อหาอาชญากรข้ามชาติเพิ่มอีก 1 ข้อหา เนื่องจากความผิดเชื่อมโยงระหว่างประเทศ

หลังอัยการสูงสุดมีคำสั่งให้อัยการร่วมสอบสวนกับตำรวจในคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าวันนี้ (25 พ.ค.2558) จะมีการสรุปความคืบหน้าการสอบสวน และวางแนวทางเร่งรัดการทำงานคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา เนื่องจากต้องเร่งรัดสำนวนการสอบสวนให้เสร็จอย่างช้าภายในเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อส่งสำนวนให้อัยการสูงสุดพิจารณา

ส่วนผู้ต้องหา 46 คน ที่จับกุมแล้ว เตรียมตั้งข้อหาอาชญากรข้ามชาติเพิ่มอีก 1 ข้อหา เนื่องจากความผิดเชื่อมโยงระหว่างประเทศ ส่วนผลการสอบสวนนั้นมีผู้ต้องหาหลายคนยอมรับสารภาพแต่ผู้ต้องหาคนสำคัญยังให้การปฏิเสธ

ความคืบหน้าการติดตามจับกุมผู้ต้องหานั้น ล่าสุดยังไม่มีการออกหมายจับหรือจับมผู้ต้องหาเพิ่ม ขณะนี้หมายจับยังอยู่ที่ 77 หมาย ควบคุมตัวได้แล้ว 46 คน และยังหลบหนีอีก 31 คน ซึ่งผู้ที่ยังหลบหนีหลายคนพยายามติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว


กลับขึ้นด้านบน