เร่งขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือภัทร 33 ก่อนกู้เรือบริเวณปากอ่าวเจ้าพระยา

เร่งขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือภัทร 33 ก่อนกู้เรือบริเวณปากอ่าวเจ้าพระยา

เร่งขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือภัทร 33 ก่อนกู้เรือบริเวณปากอ่าวเจ้าพระยา

รูปข่าว : เร่งขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือภัทร 33 ก่อนกู้เรือบริเวณปากอ่าวเจ้าพระยา

เร่งขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือภัทร 33 ก่อนกู้เรือบริเวณปากอ่าวเจ้าพระยา กรณีเรือของบริษัทภัทรทรานสปอร์ต จำกัด ที่บรรทุกถ่านหินประมาณ 1,700 ตัน เกิดอุบัติเหตุล่มบริเวณปากอ่าวแม่น้ำเจ้าพระยา จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2558 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือก่อนดำเนินการกู้เรือ

นายสุรัฐ ศิริไสยาสน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าสาขาสมุทรปราการ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งดำเนินการขนถ่ายถ่านหินออกจากเรือภัทร 33 ซึ่งมีถ่านหินประมาณ 1,700 ตัน เพื่อให้เรือมีน้ำหนักเบา ก่อนจะให้บริษัทเอกชนเป็นผู้กู้เรือลำดังกล่าวขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าสาขาสมุทรปราการคอยสังเกตการณ์และคาดว่าในวันนี้ (25 พ.ค.2558) จะสามารถกู้เรือแล้วเสร็จ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนการประเมินความเสียหายเบื้องต้น ผอ.สำนักงานเจ้าท่าสาขาสมุทรปราการ เปิดเผยว่า สินค้าที่อยู่ในเรือเป็นถ่านหิน สามารถนำไปใช้งานได้ตามปกติ แต่การดำเนินการกู้เรือครั้งนี้คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1-2 ล้านบาท

ทั้งนี้ เรือภัทร 33 เป็น 1 ใน 3 เรือลำเลียงของบริษัทภัทรทรานสปอร์ต จำกัด ที่บรรทุกถ่านหินประมาณ 1,700 ตัน ออกจากท่าเรือเกาะสีชัง มุ่งหน้าสู่ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ถูกกระแสลมแรงและคลื่นบริเวณปากอ่าวแม่น้ำเจ้าพระยาซัดเข้ากราบเรือจนทำให้เรือจมลงที่ ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.วันที่ 23 พ.ค.2558


กลับขึ้นด้านบน