ไฟไหม้ปั๊มน้ำมันในกานา เสียชีวิตกว่า 90 คน

ไฟไหม้ปั๊มน้ำมันในกานา เสียชีวิตกว่า 90 คน

ไฟไหม้ปั๊มน้ำมันในกานา เสียชีวิตกว่า 90 คน

รูปข่าว : ไฟไหม้ปั๊มน้ำมันในกานา เสียชีวิตกว่า 90 คน

ไฟไหม้ปั๊มน้ำมันในกานา เสียชีวิตกว่า 90 คน เกิดเหตุไฟไหม้ปั๊มน้ำมันในเมืองอักกราของประเทศกานา ประชาชนที่มาหลบฝนที่ตกหนักในบริเวณนั้นเสียชีวิตกว่า 90 คน

ขณะที่เกิดเพลิงลุกไหม้มีประชาชนจำนวนหนึ่งเข้ามาหลบฝนที่ตกหนักบริเวณปั๊มเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 94 คน ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่ประชาชนในกานากำลังเผชิญกับฝนที่ตกหนัก

ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นคนขับรถบัสเล่าว่า ไฟได้ลุกไหม้ขณะที่เขากำลังหลับอยู่ในรถซึ่งจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ ทันทีที่เห็นไฟลุกท่วม เขาได้กระโดดลงไปในน้ำที่ท่วมขังอยู่บริเวณนั้น โดยเขาถูกไฟไหม้บริเวณใบหน้าขณะที่ขึ้นมาจากน้ำเพื่อหายใจ

ด้านนายจอห์น มาฮามา ประธานาธิบดีกานาได้ไปสำรวจพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังรับมือกับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้และน้ำท่วม นอกจากนี้เขายังย้ำว่าเจ้าหน้ากู้ภัยได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ พร้อมกับแสดงความเสียใจกับผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ประธานาธิบดีของกานายังได้ประกาศไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมปั้มน้ำมันระเบิดในกรุงอักกราเป็นเวลา 3 วัน โดยการไว้อาลัยจะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. ขณะที่การกู้ภัยจะดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสุดสัปดาห์ โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น

 


กลับขึ้นด้านบน