คาดปีนี้มีคู่รักจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์กว่า 1,000 คู่

คาดปีนี้มีคู่รักจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์กว่า 1,000 คู่

คาดปีนี้มีคู่รักจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์กว่า 1,000 คู่

รูปข่าว : คาดปีนี้มีคู่รักจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์กว่า 1,000 คู่

สำนักงานเขตบางรัก ยังคงเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คู่รักเลือกไปจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ ซึ่งปี 2559 คาดว่าจะมีคู่รักเข้าจดทะเบียนสมรสไม่ต่ำกว่า 1,000 คู่

ขบวนพิธีแห่ขันหมาก เป็นสีสันของกิจกรรม "รักที่สุด สุดที่รัก ณ บางรัก" ที่ทางสำนักงานเขตบางรักจัดขึ้น เพื่อให้คู่รักเข้าจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ปี 2559 ซึ่งเขตบางรักถือเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการจดทะเบียนสมรส ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (14 ก.พ.2559) มีคู่รักจำนวนมากมายื่นคำร้องที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ถนนเจริญกรุง ซึ่งทางเขตใช้เป็นสถานที่จัดงาน โดยเปิดให้เข้ายื่นคำร้อง ตรวจสอบเอกสาร รับบัตรคิว ตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น.ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเปิดรับจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

คู่รักหลายคู่ ระบุว่า การได้จดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางรัก ซึ่งชื่อเป็นมงคลอาจมีผลทางจิตใจเท่านั้น แต่เชื่อว่าความรัก ความเข้าใจกันมากกว่าที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการใช้ชีวิตคู่

นายพีระพงษ์ สายเชื้อ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้ (14 ก.พ.2559) สั่งการให้ทุกสำนักงานเขตเปิดรับจดทะเบียนสมรสเป็นกรณีพิเศษนอกเวลาราชการไปจนถึงเวลาประมาณ 16.00 น. เพื่อให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส ซึ่งก่อให้เกิดสิทธิและหน้าที่ตามกฎหมายและยังเป็นการส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวมีความมั่นคง

ทุกปีสำนักงานเขตบางรักมีผู้เข้าจดทะเบียนสมรสมากที่สุด โดยปีที่ผ่านมามีมากถึง 737 คู่ แต่ปี 2559 คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1,000 คู่และสำหรับคู่รักที่จดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักจะมีสิทธิ์ได้ร่วมลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ ซึ่งจะจับฉลากทุกชั่วโมงจำนวน 10 รางวัล

กลับขึ้นด้านบน