"เซปิง" แถลงตอบโต้ สคบ.กรณีทำเฟซออฟ "สุรชัย สมบัติเจริญ" อ้างไม่ได้โฆษณาเกินจริง

"เซปิง" แถลงตอบโต้ สคบ.กรณีทำเฟซออฟ "สุรชัย สมบัติเจริญ" อ้างไม่ได้โฆษณาเกินจริง

"เซปิง" แถลงตอบโต้ สคบ.กรณีทำเฟซออฟ "สุรชัย สมบัติเจริญ" อ้างไม่ได้โฆษณาเกินจริง

รูปข่าว : "เซปิง" แถลงตอบโต้ สคบ.กรณีทำเฟซออฟ "สุรชัย สมบัติเจริญ" อ้างไม่ได้โฆษณาเกินจริง

น.ส.เซปิง ไชยสาส์น แถลงตอบโต้ สคบ.กรณีระบุว่าการทำเฟซออฟให้นายสุรชัย สมบัติเจริญ เป็นการโฆษณาเกินจริง อ้างเป็นการเรียกชื่อเฉพาะและทำให้เพียงคนเดียว เพื่อทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย

วันนี้ (23 ก.พ.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เซปิง ไชยสาส์น ประธานโครงการเฟซออฟ พร้อมด้วยทนายความ แถลงตอบโต้กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) และกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ออกมาระบุว่าการทำเฟซออฟให้กับนายสุรชัย สมบัติเจริญ ศิลปินนักร้อง เข้าข่ายการโฆษณาเกินจริง

น.ส.เซปิง เปิดเผยว่า การทำเฟซออฟสามารถเปลี่ยนหน้าของนายสุรชัยให้กลับมาดูหนุ่มกว่าวัย ซึ่งขอให้รอดูผลหลังจากนายสุรชัยพักฟื้นแล้ว โดยความหมายเฟซออฟ คือการเรียกการทำศัลยกรรมให้กับนายสุรชัยคนเดียว เพื่อทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยขึ้น ซึ่งเป็นเสรีภาพทางความคิดในการใช้คำว่าเฟซออฟ และจะใช้คำนี้ต่อไปในการดำเนินโครงการฯ แม้ทางการแพทย์จะออกมาระบุว่าไม่มีคำนี้อยู่ในศัพท์ทางการแพทย์

หลังจากนี้ น.ส.เซปิง จะร้องเรียนไปยังแพทยสภา กรณีที่มี นพ.ชลทิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย ออกมาให้ข่าวสร้างความเสียหายให้กับตัวเขา ซึ่งสาเหตุที่แพทย์คนดังกล่าวออกมาแถลงข่าว และแจ้งความดำเนินคดีนั้น เป็นเพราะเมื่อก่อนเคยทำงานร่วมกับแพทย์คนดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี และเคยแนะนำผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมใบหน้าไปให้กับ นพ.ชลทิศ มาแล้ว แต่กรณีนายสุรชัย ไม่ได้ส่งให้ อาจทำให้ นพ.ชลทิศ เกิดความไม่พอใจ

ส่วนสาเหตุที่ส่งนายสุรชัยไปทำศัลยกรรมใบหน้าที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล เป็นเพราะไว้วางใจและตัวเองกับญาติเคยทำศัลยกรรมที่สถานพยาบาลแห่งนี้่ พร้อมกับยืนยันว่าสถานพยาบาลแห่งนี้ไม่มีส่วนรู้เห็นกับโครงการเฟซออฟ

น.ส.เซปิง กล่าวว่า ยังไม่ได้รับหนังสือจาก สคบ.ที่จะเชิญไปชี้แจงวันพรุ่งนี้ แต่พร้อมชี้แจงในทุกประเด็น และยืนยันว่าเป็นบุตรสาวของนายประจวบ ไชยสาส์น จริง

กลับขึ้นด้านบน