ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าตรวจร่างกายก่อนไปคัดโอลิมปิก

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าตรวจร่างกายก่อนไปคัดโอลิมปิก

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าตรวจร่างกายก่อนไปคัดโอลิมปิก

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าตรวจร่างกายก่อนเดินทางไปแข่งขันคว้าโควต้า โอลิมปิกเกมส์ พร้อมเผยการไปโอลิมปิกที่บราซิลไม่ใช่เรื่องง่าย

รูปข่าว : ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าตรวจร่างกายก่อนไปคัดโอลิมปิก

วันนี้ (1 มี.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดไปแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือน พ.ค.นี้ นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว และทัดดาว นึกแจ้ง เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เน้นไปที่การตรวจสายตา การได้ยิน และการทรงตัว โดยภาพรวมของทีมไม่มีอาการผิดปกติร้ายแรง

โค้ชยะ ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เปิดเผยว่า ผู้เล่นทั้งหมด ยกเว้นคนที่ไปเล่นลีกต่างประเทศ ได้ฝึกซ้อมอยู่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก วันจันทร์ - พุธ ก่อนปล่อยตัวไปรับใช้ต้นสังกัดลงแข่งขันไทยแลนด์ลีก จากนั้น จะเรียกตัวมาฝึกซ้อมช่วงโค้งสุดท้ายในเดือน เม.ย.

ส่วนทัดดาว นึกแจ้ง ผู้เล่นตำแหน่งบอลเร็ว กล่าวว่า การไปโอลิมปิกครั้งนี้ยากกว่าครั้งที่ผ่านมาเพราะทั้ง 7 ทีม ล้วนเป็นทีมระดับโลก และอยู่ในช่วงฟอร์มดีทุกทีม

สำหรับวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือกเวิลด์ควอลิฟายด์ มีทั้งหมด 8 ทีมเข้าร่วมประกอบด้วย ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), ไทย, เกาหลีใต้, คาซัคสถาน, โดมินิกัน, เปรู, เนเธอร์แลนด์, อิตาลี ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 14-24 พ.ค.ที่ประเทศญี่ปุ่น คัดเอาอันดับ 1-3 และทีมดีที่สุดของเอเชียอีก 1 ทีม เข้าไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศบราซิล โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายวันที่ 12 มี.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน