เซปิง-บก.แม็กซิม ร้อง สบส. สอบคลินิกใช้พยาบาลทำศัลยกรรมแทนแพทย์

เซปิง-บก.แม็กซิม ร้อง สบส. สอบคลินิกใช้พยาบาลทำศัลยกรรมแทนแพทย์

เซปิง-บก.แม็กซิม ร้อง สบส. สอบคลินิกใช้พยาบาลทำศัลยกรรมแทนแพทย์

รูปข่าว : เซปิง-บก.แม็กซิม ร้อง สบส. สอบคลินิกใช้พยาบาลทำศัลยกรรมแทนแพทย์

น.ส.เซปิง ไชยสาส์น นำ บรรณาธิการนิตยสารแม็กซิม ร้องเรียนกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) สอบ "คลินิกธีรพร " ใช้พยาบาลทำศัลยกรรมแทนแพทย์ ขณะที่ สบส. จ่อเรียก น.พ.ชลธิศ เข้าชี้แจง ระบุพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

วันนี้ ( 9 มี.ค. 2559 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวเซปิง ไชยสาส์น ประธานโครงการเฟซออฟ พร้อมด้วยทนายความ และนายกฤติน จิกิตศิลปิน บรรณาธิการนิตยสารแม็กซิม เข้าร้องเรียนต่อกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กรณี นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย ปล่อยให้บุคคลอื่นที่ไม่ใช่แพทย์ทำศัลยกรรมแทนในคลินิก พร้อมนำหลักฐานเป็นภาพและวิดีโอบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ในการทำศัลยกรรมมายืนยัน

นพ.ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้ช่วยอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยจะตรวจสอบข้อเท็จจริงตามกฎหมายสถานพยาบาล และเรียก นพ.ชลธิศเข้าชี้แจง

ขณะที่ นายกฤติน จิกิตศิลปิน บรรณาธิการนิตยสารแม็กซิม กล่าวว่า ผลการทำเฟซล๊อคกับคลินิกของ นพ.ชลธิศ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเนื่องจากใบหน้าที่ทำกระชับอยู่ได้เพียง 1 เดือน ก็จะกลับมาหย่อนคล้อยเช่นเดิมและยอมรับว่าไม่รู้ว่าผู้ที่ทำศัลยกรรมให้จะไม่ใช่แพทย์ จึงมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

กลับขึ้นด้านบน