แบดฯ คู่ผสมไทยลุ้นไปโอลิมปิก หลังคว้ารองแชมป์สวิส โอเพ่น

แบดฯ คู่ผสมไทยลุ้นไปโอลิมปิก หลังคว้ารองแชมป์สวิส โอเพ่น

แบดฯ คู่ผสมไทยลุ้นไปโอลิมปิก หลังคว้ารองแชมป์สวิส โอเพ่น

ไทยลุ้นโควต้าโอลิมปิกในกีฬาแบดมินตันได้อีก 1 ที่ จาก บดินทร์ และสาวิตรี หลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์ที่สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวานนี้ (20 มี.ค.2559)

รูปข่าว : แบดฯ คู่ผสมไทยลุ้นไปโอลิมปิก หลังคว้ารองแชมป์สวิส โอเพ่น

วันนี้ (21 มี.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ควันหลงหลังการแข่งขัน แบดมินตัน กรังด์ปรีซ์ โกลด์ รายการ "สวิส โอเพ่น" ที่จบไป เมื่อคืนวันที่ 21 มี.ค.2559 ทีมไทยลุ้นคว้าโควต้าเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกได้อีก 1 ที่นั่ง จาก บดินทร์ อิสสระ และสาวิตรี อมิตรพ่าย ที่ได้คะแนนสะสมเพิ่มจนติดโควต้าคว้าตั๋วโอลิมปิกในลำดับที่ 13

ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น อันดับที่ 13 ที่มีลุ้นไปโอลิมปิก เป็นของ เคนตะ คาซูโนะ กับ อยาเนะ คูริฮาร่า จาก ญี่ปุ่น มี 38,100 คะแนน มากกว่าคู่ของไทยอยู่ 3,280 คะแนน แต่ทั้งคู่ ตกรอบแรก ทำให้ไม่มีคะแนนเพิ่ม ขณะที่ บดินทร์ และสาวิตรี เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ แม้จะไม่ได้แชมป์ แต่ทำให้ได้แต้มสะสมเพิ่มอีก 4,280 คะแนน รวมเป็น 39,100 คะแนน แซงคู่ของญี่ปุ่นขึ้นมาลุ้นคว้าตั๋วในลำดับที่ 13

โดยก่อนการแข่งขันโอลิมปิกจะเริ่มขึ้น ยังเหลือการแข่งขันให้เก็บคะแนนอีก 4-5 รายการ และจากการถอนตัวของ สุดเขต ประภากมล และ สราลีย์ ทุ่งทองคำ ทำให้ บดินทร์ และสาวิตรี ได้สิทธิ์ไปแข่งชิงแชมป์เอเชีย ที่ จีน ช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้ อีกด้วย ซึ่งทั้งคู่จะต้องสะสมคะแนน เพื่อไม่ให้อันดับตกลงไปต่ำกว่านี้ โดยสิทธิ์การเข้าร่วมโอลิมปิกของนักกีฬาแบดมินตัน จะวัดจากอันดับโลก ที่จัดขึ้นในวันที่ 5 พ.ค.นี้

กลับขึ้นด้านบน