ตั้ง "พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม" เป็นประธานผู้ตัดสินคนใหม่

ตั้ง "พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม" เป็นประธานผู้ตัดสินคนใหม่

ตั้ง "พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม" เป็นประธานผู้ตัดสินคนใหม่

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ประกาศตั้ง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม เป็นประธานผู้ตัดสิน พร้อมกับเตรียมฟื้นฟูสถาบันผู้ตัดสิน สร้างมาตรฐานและพัฒนาอย่างเป็นระบบ

รูปข่าว : ตั้ง "พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม" เป็นประธานผู้ตัดสินคนใหม่

วันที่ 29 มี.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เรียกคณะกรรมการผู้ตัดสินมาประชุม โดยมีสาระสำคัญคือการตั้งประธานผู้ตัดสินคนใหม่ ทั้งนี้ พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม อดีตหัวหน้าจเรตำรวจ ได้รับเลือกเป็นประธานผู้ตัดสินแทน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และให้ พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ อดีตผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน เป็นรองประธานผู้ตัดสิน ทำงานร่วมกับคณะกรรมการผู้ตัดสิน ซึ่งจะมีหน้าที่บริหารงานเรื่องผู้ตัดสินทั้งหมด ร่วมกับตัวแทนจากเอเอฟซี ที่จะมาช่วยจัดแรงกิ้งกรรมการว่าเหมาะสมจะทำหน้าที่ในฟุตบอลระดับใด

นอกจากนี้ เตรียมฟื้นฟูสถาบันพัฒนาผู้ตัดสิน โดยร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอล กรมพลศึกษา และตัวแทนของเอเอฟซี เพื่อสร้างมาตรฐานและพัฒนาผู้ตัดสินใหม่ รวมทั้งให้ทีมงานผู้ตัดสินในศึกษา พ.ร.บ.การกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2558 ที่จะนำผู้ตัดสินทั้งหมดขึ้นทะเบียนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เมื่อมีการร้องเรียนและพบว่ากระทำผิดจะถูกลงโทษตามกฎหมายอาญา มาตรา 157 ในลักษณะเดียวกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน