สภากาชาดไทยเชิญชวนบริจาคโลหิตสำรองช่วงสงกรานต์ ตั้งเป้าวันละ 2,000 ยูนิต

สภากาชาดไทยเชิญชวนบริจาคโลหิตสำรองช่วงสงกรานต์ ตั้งเป้าวันละ 2,000 ยูนิต

สภากาชาดไทยเชิญชวนบริจาคโลหิตสำรองช่วงสงกรานต์ ตั้งเป้าวันละ 2,000 ยูนิต

รูปข่าว : สภากาชาดไทยเชิญชวนบริจาคโลหิตสำรองช่วงสงกรานต์ ตั้งเป้าวันละ 2,000 ยูนิต

ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เชิญชวนประชาชนบริจาคโลหิตสำรองช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่งานกาชาดประจำปี 2559 บริเวณด้านข้างอาคารใหม่ สวนอัมพร เวลา 17.00 - 21.00 น. ตั้งเป้าวันละ 2,000 ยูนิต เพื่อให้เพียงพอสำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศและกรณีเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 30 มี.ค.2559 น.ท.พญ.อุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติจะต้องมีการสำรองโลหิตคงคลังอย่างน้อย 3,000 ยูนิตต่อวัน ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะต้องจัดหาโลหิตตามเป้าหมายวันละ 2,000 ยูนิต จึงจะเพียงพอสำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศและกรณีเกิดอุบัติเหตุ

โดยปีนี้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ได้จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตในงานกาชาดประจำปี 2559 ณ บริเวณด้านข้างอาคารใหม่ สวนอัมพร ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. - 7 เม.ย.นี้ บริเวณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า (สนามเสือป่า) ถนนศรีอยุธยา และถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่เวลา 17.00 - 21.00 น. ภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการและมีการออกร้านของหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 200 หน่วยงาน ซึ่งรายได้ทั้งหมดเป็นไปเพื่อการบำรุงสภากาชาดไทย ตาม 4 พันธกิจหลักของสภากาชาดไทย ได้แก่ การบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข การบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติ การบริจาคโลหิต และการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน

นอกจากนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ยังอำนวยความสะดวกให้ประชาชนด้วยการจัดรถเวียนบริการรับ-ส่ง (Shuttle Bus) ฟรี 3 เส้นทาง ได้แก่ สนามหลวง-เทเวศร์ อนุสาวรีย์ฯ -สนามม้านางเลิ้ง และหัวลำโพง-สนามม้านางเลิ้ง รวมถึงการเดินรถ ขสมก. ผ่านบริเวณจัดงาน 7 เส้นทาง โดยหน้ารถจะติดป้าย "ผ่านงานกาชาด"

 

กลับขึ้นด้านบน