"ปลารี่" เจ้าแม่คอมมิคเอสเส รางวัล International Manga Award ที่ญี่ปุ่น

"ปลารี่" เจ้าแม่คอมมิคเอสเส รางวัล International Manga Award ที่ญี่ปุ่น

"ปลารี่" เจ้าแม่คอมมิคเอสเส รางวัล International Manga Award ที่ญี่ปุ่น

ถึงไม่มีพื้นฐานการวาด แต่การ์ตูนลายเส้นง่ายๆก็โดนใจนักอ่าน ด้วยทักษะเล่าเรื่องหามุมขำขันในชีวิต ทำให้ปลารี่ ได้ฉายาเจ้าแม่คอมมิคเอสเส ล่าสุดส่งผลงานการ์ตูนคว้ารางวัล International Manga award จากญี่ปุ่นมาได้

รูปข่าว : "ปลารี่" เจ้าแม่คอมมิคเอสเส รางวัล International Manga Award ที่ญี่ปุ่น

'นานๆออกสื่อที แต่ลืมแต่งหน้า' เหตุไม่คาดฝันของวันนี้กลับชวนยิ้มเมื่อวาดเป็นการ์ตูน คาแร็กเตอร์ประจำตัวสาวหน้ากลมผมบ็อบจึงหัวฟูเป็นพิเศษ การบันทึกประจำวันด้วยภาพและหมั่นหามุมขำขันในชีวิต เป็นวิธีการทำงานที่ทำให้ ปลารี่ พัชรกันย์ พิศาลสุพงศ์ สามารถหยิบเรื่องส่วนตัว ทั้งความโสด การปลูกต้นไม้ ประสบการณ์สยองขวัญ ถ่ายทอดเป็นการ์ตูนโดนใจนักอ่านมาแล้ว 8 เล่มใน 5 ปี พ่วงฉายาเจ้าแม่คอมมิคเอสเสที่ขึ้นชื่อการเล่าเรื่องด้วยภาพและข้อความคมคายอ่านง่าย จนล่าสุด 'โสดนี้ไม่ลืม' การ์ตูนแก๊ก 4 ช่องจบเล่มแรกของปลารี่ คว้ารางวัล Bronze จาก International MANGA award ครั้งที่ 9 ไม่น้อยหน้ามังงะรูปแบบซับซ้อนบนเวทีนานาชาติ

 

 

มุกตลกในการ์ตูน อย่างเรื่องสาวโสดสะใจเมื่อเห็นคู่รักในร่มคันเดียวกันตัวเปียกฝน หรือ การ์ดงานแต่งที่ได้ไม่สะเทือนใจเท่าต้องควักเงินใส่ซอง มุมขำขันในชีวิตคิดบวก ที่ถูกสรุปภายใน 4 ช่องการ์ตูนแก๊ก คือคุณสมบัติสำคัญของนักเขียนการ์ตูน ที่เล่าเรื่องได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งต้องผ่านการฝึกฝนทั้งจากจากการเขียนบล็อคออนไลน์ และ การอ่านหนังสือที่หลากหลาย

 

 

จากเคยเรียนกฎหมายและทำงานด้านนิติ หากสุดท้ายปลารี่เลือกเดินสายศิลป์ ตามฝันเป็นนักวาดการ์ตูนจนสร้างชื่อ เธอจึงกลายเป็นไอดอลของคนรักศิลปะที่ไม่ได้เรียนตรงสาย พัฒนาตัวเองจากคำวิจารณ์และหมั่นหาเทคนิคใหม่ๆ โดยอนาคตยังอยากทดลองทำแอนิเมชั่น ให้คาแร็กเตอร์สาวผมสั้นปลารี่เคลื่อนไหวในโลกการ์ตูน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน