ทนายความธรรมกายรอผลตรวจธัมมชโย ก่อนให้คำตอบเรื่องมอบตัว 26 พ.ค.

ทนายความธรรมกายรอผลตรวจธัมมชโย ก่อนให้คำตอบเรื่องมอบตัว 26 พ.ค.

ทนายความธรรมกายรอผลตรวจธัมมชโย ก่อนให้คำตอบเรื่องมอบตัว 26 พ.ค.

รูปข่าว : ทนายความธรรมกายรอผลตรวจธัมมชโย ก่อนให้คำตอบเรื่องมอบตัว 26 พ.ค.

ทนายความธรรมกายรอดูผลตรวจอาการอาพาธพระธัมมชโย และหารือทีมทนายก่อนให้คำตอบ ว่าจะดำเนินการอย่างไร หลังดีเอสไอขีดเส้นมอบตัว 26 พ.ค.2559

วันนี้ (19 พ.ค.) นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า ทีมทนายความของวัด ยังไม่ได้ประชุมร่วมกันเกี่ยวกับแนวทางดำเนินการ เนื่องจากยังรอผลการตรวจร่างกายจากทีมแพทย์ ประเมินอาการอาพาธ พระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย ซึ่งยังคงต้องได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด และคาดว่าทีมแพทย์จะแถลงอาการอาพาธของพระธัมมชโย เป็นระยะ

นายสัมพันธ์บอกว่า หากทีมแพทย์อนุญาตให้เดินทางออกจากวัดได้ ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งยังบอกไม่ได้ว่าจะไปพบเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ตามนัดหรือไม่

ส่วนท่าทีจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หลังศาลอนุมัติหมายจับ นายไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ บอกว่าได้แจ้งผ่านทนายความให้นำตัว พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ามอบตัวภายในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ ซึ่งยังได้เปิดช่องทางกฎหมาย หากมามอบตัวจะให้ประกันตัว และเมื่อวานที่่ผ่านมา พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ก็ได้เรียกผู้ต้องหา ในคดีเดียวกับพระธัมมชโยมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 2 คน ซึ่งเป็นผู้มีชื่อรับเช็ค จากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น

กลับขึ้นด้านบน