ฝนตกหนักน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

ฝนตกหนักน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

ฝนตกหนักน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

รูปข่าว : ฝนตกหนักน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนจะมีฝนฟ้าคะนอง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันตราย ขณะที่ จ.อุบลราชธานีเกิดน้ำท่วม หลังฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

วันนี้ (20 พ.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกหนักใน จ.อุบลราชธานี นานติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมถนนบริเวณสี่แยกถนนบายพาสอำนาจเจริญ-ตระการพืชผล และยังไหลท่วมขังตามถนนชยางกูรเฉลี่ย 20-30 เซนติเมตรทำให้การจราจรติดขัดยานพาหนะที่แล่นผ่าน ต้องเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ เพราะเหลือผิวการจราจรเพียงฝั่งละ 1 ช่องทาง นอกจากนี้ยังมีน้ำบางส่วนไหลเข้าบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ติดถนนในระดับต่ำ เนื่องจากท่อระบายน้ำที่มีขนาดเล็ก ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนบริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร ตาก เพชรบูรณ์ เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ อุบลราชธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ด้วย ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่ ช่วงเที่ยงเป็นต้นไป จะมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่

 

กลับขึ้นด้านบน