"ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า" โรงหนังของเด็กน้อย

"ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า" โรงหนังของเด็กน้อย

"ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า" โรงหนังของเด็กน้อย

รูปข่าว : "ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า" โรงหนังของเด็กน้อย

การเปิดกว้างให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ในประเทศอินโดนีเซีย ทำให้เด็กๆได้รับประโยชน์ไม่น้อย เมื่อมีการเปิดโรงภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับเด็กๆ ทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีระหว่างการชมภาพยนตร์

วันนี้ ( 30 พ.ค.2559) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การเข้าชมภาพยนตร์หรือการ์ตูนในโรงภาพยนตร์ครั้งแรก อาจเป็นประสบการณ์ที่ไม่ค่อยหน้าประทับใจสำหรับเด็กๆ เพราะต้องเข้าไปอยู่ในห้องมืดๆ ขนาดใหญ่ และต้องนั่งนิ่งๆ อยู่เป็นเวลานาน ฟังเสียงดังกึกก้อง และภาพระทึกใจบนจอขนาดใหญ่

แต่สำหรับโรงภาพยนตร์ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า ที่ตั้งอยู่ชานกรุงจาการ์ต้า สร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจสำหรับเด็กๆ ที่เข้าไปชมภาพยนตร์ได้ เพราะออกแบบมาสำหรับเด็กอายุ 3-12 ปีโดยเฉพาะ โรงหนังตกแต่งด้วยสีสันสดใสและยังมีสนามเด็กเล่นในร่ม แต่ก่อนที่จะเข้าไป เด็กๆจะต้องวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่ป่วย และทำให้เด็กคนอื่นๆป่วยไปด้วย

 

สนามเด็กเล่น ในโรงภาพยนตร์ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า ที่ตั้งกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โรงภาพยนต์สำหรับเด็ก

สนามเด็กเล่น ในโรงภาพยนตร์ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า ที่ตั้งกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โรงภาพยนต์สำหรับเด็ก

 

ภายในโรงภาพยนต์มีที่นั่งหลากหลายให้เด็กๆและผู้ปกครองเลือกใช้บริการ โรงภาพยนตร์ 106 ที่นั่ง แบ่งเป็น 4 รูปแบบ คือ ที่นั่งแบบบีนแบ็ค เก้าอี้เลาจ์ เก้าอี้โรงภาพยนตร์แบบปกติ และโซฟาเบดสำหรับเด็กๆ เครือซีนีแม็กซ์เริ่มดำเนินงานในอินโดนีเซีย ตั้งแต่ปี 2557 เป็นผู้ให้บริการเพียง 1 ใน 3 ราย ขณะนี้มีโรงภาพยนตร์ 12 แห่งทั่วประเทศ

อิฟานี สุรย้าดจี หัวหน้าฝ่ายการตลาด บ.ซีนีแม็กซ์ บอกว่า "เราพบว่ามีความต้องการโรงภาพยนตร์ที่เหมาะกับเด็กๆ เมื่อเราพาลูกไปโรงภาพยนตร์แบบปกติ เสียงจะดังเกินไป ไฟก็มืดเกินไปจนเด็กกลัว ซึ่งในอินโดนีเซียไม่มีโรงภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับเด็กๆเลย ดังนั้นเราจึงตั้งเป้าสร้างโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กๆ"

ความสนุกเริ่มต้นตั้งแต่บริเวณล็อบบี้ ซึ่งมีสนามเด็กเล่นขนาดเล็กไว้ต้อนรับ นอกจากนี้บริเวณโรงภาพยนตร์ยังติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทุกมุมเพื่อความปลอดภัย ผู้ปกครองสามารถจับตาดูบุตรหลานของตัวเองได้ ทั้งบริเวณสนามเด็กเล่นหรือในโรงภาพยนตร์ หากว่าไม่ได้เข้าไปนั่งอยู่กับบุตรหลาน แต่ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี จะต้องมีผู้ปกครองคอยดูแลตลอดเวลา

เรตโน่ ซิสก้า เลสตารี ผู้ปกครอง กล่าวว่า "โรงภาพยนตร์นี้เหมาะกับเด็กๆ มีทั้งสนามเด็กเล่น และที่นั่งก็เหมาะกับเด็กๆ พวกเขาไม่ต้องนั่งหลังตรง ซึ่งทำให้เด็กๆรู้สึกสบาย"

ภายในโรงภาพยนตร์ก็มีสนามเด็กเล่นเล็กๆ เผื่อว่าเด็กๆเบื่อหนังที่ฉาย ก็มาเล่นได้ นอกจากนี้ ยังให้เด็กๆเลือกได้ว่าจะลื่นไถลลงตามท่อเข้าไปในโรงหนังหรือเดินเข้าประตูแบบธรรมดา ระบบเสียงที่นี่หรี่เสียงระหว่างฉายและเปิดแสงไฟให้สว่างกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป เพื่อให้เด็กๆมองเห็นทาง และเดิน วิ่งได้อย่างเสรี ในโรงภาพยนตร์

เด็กวัย12 ปีที่มาใช้บริการโรงภาพยนตร์แห่งนี้เป็นครั้งแรกบอกว่า "ที่นี่ไม่เหมือนโรงหนังทั่วๆไป ไม่เหมือนโรงหนังของผู้ใหญ่ ที่นี่เป็นโรงหนังสำหรับเด็กๆ ที่มีเกมส์ให้เล่นมากมาย หนูรู้สึกสบายใจเมื่อมาที่นี่"

 

โรงภาพยนตร์ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า ที่ตั้งกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โรงภาพยนต์สำหรับเด็ก

โรงภาพยนตร์ซีเนแม็กซ์ จูเนียร์ ซีเนม่า ที่ตั้งกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โรงภาพยนต์สำหรับเด็ก

 

โรงภาพยนตร์ซีนีแม็กซ์จูเนียร์ เปิดฉายวันละ 4 รอบ ราคาบัตรสำหรับเด็กอยู่ที่ 250 บาท สูงกว่าราคาบัตรชมภาพยนตร์ทั่วไปในอินโดนีเซียถึง 2 เท่า อินโดนีเซียเพิ่งจะเปิดให้คนต่างชาติเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ได้เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อดึงดูดนักลงทุนและเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน