น้ำท่วมหมู่บ้านทองสถิตย์ รามอินทรา 34 ยังไม่คลี่คลายบางจุดน้ำสูง 1 ม.

น้ำท่วมหมู่บ้านทองสถิตย์ รามอินทรา 34 ยังไม่คลี่คลายบางจุดน้ำสูง 1 ม.

น้ำท่วมหมู่บ้านทองสถิตย์ รามอินทรา 34 ยังไม่คลี่คลายบางจุดน้ำสูง 1 ม.

รูปข่าว : น้ำท่วมหมู่บ้านทองสถิตย์ รามอินทรา 34 ยังไม่คลี่คลายบางจุดน้ำสูง 1 ม.

เช้าวันนี้ (22 มิ.ย.2559) สถานการณ์หมู่บ้านทองสถิตย์ รามอินทรา ซอย 34 ยังไม่คลี่คลายคงมีน้ำท่วมบางจุดน้ำท่วมสูง 1 เมตร ทหารจัดกำลังดูแลความปลอดภัยและบริการเรือรับ-ส่งประชาชนในหมู่บ้าน

เช้าวันนี้ (22 มิ.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผ่านไปกว่า 24 ชั่วโมง สถานการณ์น้ำท่วมที่หมู่บ้านทองสถิตย์ รามอินทรา ซอย 34 ยังคงมีน้ำท่วม ระดับน้ำลดลงไม่มากนัก บริเวณทางเข้าหมู่บ้านหรือปากซอย 2 ระดับน้ำอยู่ที่ 30 ซม.ยังสามารถเดินทางออกมาจากบ้านได้ ขณะที่ในท้ายซอยซึ่งได้แก่ซอย 4,6,8,12 ซึ่งเป็นพื้นที่ลาดชันระดับน้ำจะสูงมากขึ้นตามลำดับ บางจุดน้ำท่วมสูง 1 - 1.50 ม. ทำให้การเข้า-ออกเป็นไปอย่างลำบาก

 

 

ขณะนี้ทหารเข้ามาช่วยเหลือโดยนำเรือเข้ามารับประชาชนที่ต้องการเดินทางอกจากบ้านเพื่อมาขึ้นรถโดยสารหน้าหมู่บ้านหรือเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตคนในชุมชน ผู้ที่อาศัยในหมู่บ้านบางส่วนต้องนำรถมาจอดบนถนนภายในหมู่บ้านที่มีระดับสูงกว่าท้ายหมู่บ้านเพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำท่วม

 

 

นอกจากนี้ ในช่วงกว่าวันที่ไม่มีผู้อาศัยอยู่ในบ้านทหารได้จัดกำลังมาลาดตระเวนเพื่อตรวจรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมถึงบริการเรือรับ-ส่ง ทั้งนี้ได้มีการเร่งสูบน้ำออกตลอดทั้งวันแต่ละระดับน้ำลดลงเพียง 30 -40 ซม.

 

กลับขึ้นด้านบน