ลำเลียงศพ 3 นักบิน-ช่างเครื่อง ฮ.ตกเขาชะเมา ขึ้น C-130 มา บน.6 ดอนเมือง คืนนี้

ลำเลียงศพ 3 นักบิน-ช่างเครื่อง ฮ.ตกเขาชะเมา ขึ้น C-130 มา บน.6 ดอนเมือง คืนนี้

ลำเลียงศพ 3 นักบิน-ช่างเครื่อง ฮ.ตกเขาชะเมา ขึ้น C-130 มา บน.6 ดอนเมือง คืนนี้

รูปข่าว : ลำเลียงศพ 3 นักบิน-ช่างเครื่อง ฮ.ตกเขาชะเมา ขึ้น C-130 มา บน.6 ดอนเมือง คืนนี้

เคลื่อนร่าง 3 นักบิน-ช่างเครื่อง ฮ.ตกเขาชะเมา ลำเลียงขึ้น C-130 จากสนามบินอู่ตะเภา มายังสนามบินทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง ญาติ-สื่อ รอรับ

วันนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 22.24 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมรับร่างของนักบินและช่างเครื่อง 3 นาย ที่ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่เขาชะเมา จ.จันทบุรี ได้แก่ น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน นักบิน (ตท.41) ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบิน (ตท.46) และ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา เจ้าหน้าที่ช่างอากาศ โดยมีบรรดาสื่อมวลชน และญาติของนายทหารทั้ง 3 นาย มารอรับร่าง ขณะเดียวกันมีการเตรียมการของทหารเกียรติยศเริ่มตั้งแถวเตรียมพร้อมรับศพ

พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ล่าสุดเผยศพของนายทหาร 3 คน อยู่ระหว่างการบรรจุลงหีบศพที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และจะเข้าสู่พิธีส่งศพที่ฝูงบิน 106 สนามบินอู่ตะเภา เพื่อลำเลียงขึ้นเครื่องบินซี-130 ใช้เวลาบินครึ่งชั่วโมง มายังท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง โดยมีพิธีรับร่างอย่างสมเกียรติ พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธาน จากนั้นจะลำเลียงร่างของ 3 นายทหาร ไปยังโรงพยาบาลภูมิพล

ส่วนการดำเนินการซากเฮลิคอปเตอร์ โฆษก ทอ.ระบุว่า ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ซากอยู่ในพื้นที่ และในวันพรุ่งนี้คณะกรรมสอบสวนจะเข้าพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุต่อไป

การลำเลียงศพมาที่กรุงเทพมหานคร คาดว่าจะมาถึงเวลาไม่เกิน 01.00 น.คืนนี้ ส่วนการฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.2559) กองทัพอากาศจะเป็นเจ้าภาพ เวลา 16.00 น. กำหนดเคลื่อนขบวนศพของนายทหารทั้ง 3 นาย ไปที่ฌาปนสถานกองทัพอากาศ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในเวลา 16.00 น และในเวลา 18.00 น. จะมีการอัญเชิญน้ำหลวงพระราชทานอาบศพ มาที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ต่อไป

 

 

กลับขึ้นด้านบน