"แอร์พอร์ต เรล ลิงก์" คุมเข้มปลอดภัยสูงสุด หลังเหตุระเบิดสนามบินในตุรกี

"แอร์พอร์ต เรล ลิงก์" คุมเข้มปลอดภัยสูงสุด หลังเหตุระเบิดสนามบินในตุรกี

"แอร์พอร์ต เรล ลิงก์" คุมเข้มปลอดภัยสูงสุด หลังเหตุระเบิดสนามบินในตุรกี

รูปข่าว : "แอร์พอร์ต เรล ลิงก์" คุมเข้มปลอดภัยสูงสุด หลังเหตุระเบิดสนามบินในตุรกี

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มความเข้มงวดด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด หลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดพลีชีพในท่าอากาศยานอะตาตูร์กของประเทศตุรกี

วันนี้ (29 มิ.ย.2559) นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายลอบยิงปืนและจุดระเบิดฆ่าตัวตายในท่าอากาศยานนานาชาติอะตาตูร์กในนครอิสตันบูล ของประเทศตุรกี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก บริษัทฯจึงได้กำหนดให้เน้นย้ำความเข้มงวดด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดในการให้บริการแก่ผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นมาตรการที่บริษัทฯได้บังคับใช้มาโดยตลอดภายหลังจากเกิดเหตุเกิดเหตุการณ์ระเบิดรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเน้นมาตรการรักษาความปลอดภัยเชิงป้องกันเป็นการเฉพาะเพิ่มเติมในช่วงระยะเวลาที่จำกัด

โดยมีความเป็นไปได้สูงที่อาจเกิดเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อระบบความปลอดภัยหรือเกิดภัยคุกคาม แม้ว่าจะไม่สามารถกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งมีมาตรการต่างๆ ได้แก่ 1. เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระผู้โดยสารบริเวณสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี 2. เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลและวัตถุต้องสงสัยที่เข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า 3. เตรียมกำลังพลชุดสุนัขตรวจวัตถุระเบิด (K9) และ 4.เพิ่มการตรวจใต้ท้องรถยนต์และท้ายรถยนต์ที่จะเข้ามาในลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน หากผู้ใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ สิ่งของหรือบุคคลต้องสงสัยหรือไม่น่าไว้วางใจให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีโดยทันที

 

 

 

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน