ขยายผลหาปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนักศึกษา ม.รังสิต

ขยายผลหาปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนักศึกษา ม.รังสิต

ขยายผลหาปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนักศึกษา ม.รังสิต

รูปข่าว : ขยายผลหาปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนักศึกษา ม.รังสิต

ขยายผลหาปืนที่ใช้ก่อเหตุยิงนักศึกษา ม.รังสิต ตำรวจภูธรปากคลองรังสิตยังคงสอบสวนผู้ต้องหาคดียิงนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิตที่เข้ามอบตัวเมื่อช่วงสายวันนี้ (9 มิ.ย.2558) และเตรียมขยายผลเพื่อค้นหาปืนที่ผู้ก่อเหตุนำไปทิ้งหลังก่อเหตุ

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี นำตัวนายพูนศักดิ์ เสาร์แก้ว ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาคดียิงนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2558 มาให้เพื่อนของนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิตที่ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งเป็นพยานในคดีดังกล่าว ชี้ตัว โดยพยานระบุว่า นายพูนศักดิ์และผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้เป็น 1 ในผู้ลงมือทำร้ายนายอาทิตย์ สายสล้าง และเพื่อนอีกหนึ่งคนบาดเจ็บและเสียชีวิต

แม้ตลอดการสอบสวน ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือยิงนักศึกษาคนดังกล่าวจนเสียชีวิต แต่ยอมรับว่าได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งเดียวกับกลุ่มของนักศึกษาที่เสียชีวิตและเดินทางไปอยู่กับญาติที่ จ.กำแพงเพชร หลังจากทราบว่าตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาก่อเหตุและให้ผู้ปกครองติดต่อเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จากพยานหลักฐานที่มีอยู่เชื่อว่านายพูนศักดิ์ เป็นผู้ลงมือยิงนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิตเสียชีวิตและจะขยายผลตามหาปืนที่ใช้ก่อเหตุต่อไป

เบื้องต้นตำรวจตั้ง 4 ข้อหา โดยเฉพาะข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแก่นายพูนศักดิ์และเตรียมขยายผลติดตามเยาวชนชายอายุ 17 ปีอีกคนหนึ่ง ซึ่งร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป


กลับขึ้นด้านบน