ตร.เชื่อคนในเกี่ยวข้องขโมยเหรียญทองคำจากโรงกษาปณ์

ตร.เชื่อคนในเกี่ยวข้องขโมยเหรียญทองคำจากโรงกษาปณ์

ตร.เชื่อคนในเกี่ยวข้องขโมยเหรียญทองคำจากโรงกษาปณ์

รูปข่าว : ตร.เชื่อคนในเกี่ยวข้องขโมยเหรียญทองคำจากโรงกษาปณ์

ตำรวจสอบปากคำเจ้าหน้าที่โรงกษาปณ์หลังเกิดเหตุขโมยเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 60 พรรษา จำนวน 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้านบาท จากโรงกษาปณ์ จ.ปทุมธานี เบื้องต้นเชื่อว่าคนในมีส่วนรู้เห็น

วันนี้ (10 ก.ค.2559) พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รองผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีเพื่อสืบสวนและติดตามผู้ก่อเหตุขโมยเหรียญกษาปณ์ทองคำซึ่งเป็นเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 60 พรรษา 2 เมษายน 2558 จำนวน 50 เหรียญ มูลค่า 1.5 ล้านบาท จากตู้นิรภัยของโรงกษาปณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค.2559

น.ส.สมรัก ตั้งในคุณธรรม ผู้อำนวยการสำนักกษาปณ์ เปิดเผยว่าโรงกษาปณ์ผลิตเหรียญที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติฯ นี้ทั้งหมด 5,000 เหรียญ ราคาเหรียญละ 30,000 บาท เหรียญที่หายไปเป็นส่วนหนึ่งของเหรียญที่มีตำหนิ 318 เหรียญ ซึ่งเก็บไว้ในตู้นิรภัยเก็บเหรียญที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง

พ.ต.อ.สมหมายกล่าวเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วและเรียกเจ้าหน้าที่โรงกษาปณ์ผู้ดูแลกุญแจตู้เซฟ รวม 18 คน มาสอบปากคำ เพื่อหาความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากเชื่อว่าบุคคลากรภายในอาจมีส่วนรู้เห็น

กลับขึ้นด้านบน