ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ "นางไก่" ข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม

ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ "นางไก่" ข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม

ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ "นางไก่" ข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม

รูปข่าว : ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ "นางไก่" ข้อหาค้ามนุษย์เพิ่ม

ศาลอาญาอนุมัติหมายจับนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ ในข้อหาค้ามนุษย์เพิ่มเติม ส่วนอดีตลูกจ้างชาวลาว 2 คน ที่เคยถูกนางไก่ดำเนินคดี ขณะนี้ได้ประสานให้กระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือแล้ว

วันนี้ (21 ก.ค.2559) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ศาลอาญารัชดา ออกหมายจับ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ ในฐานความผิดค้ามนุษย์เพิ่มเติมแล้ว หลังจากพนักงานสอบสวนมีหลักฐานพบว่านางไก่มีพฤติกรรมหลอกลวงหญิงชาวเขา จำนวน 3 คน ให้มาทำงานที่บ้านพักย่านประชานิเวศน์ ตั้งแต่ปี 2551 ต่อเนื่องปี 2553 และจะเดินทางไปอายัดตัวนางไก่ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ส่วน 2 อดีตลูกจ้างชาวลาว ที่ถูกออกหมายจับฐานร่วมกันลักทรัพย์ ตั้งแต่ปี 2554 ขณะนี้ได้ประสานไปยังกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้การช่วยเหลือเรื่องหลักทรัพย์ในการประกันตัว และจะให้ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด เพื่อมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มเติม ขณะที่ผลสอบ 16 นายตำรวจ ที่ร่วมทำคดีนี้ได้รับผลการตรวจสอบแล้ว แต่จะต้องพิจารณารายงานดังกล่าวก่อน

ต่อมาในช่วงบ่ายวันนี้ มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 1 กองปราบปรามได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลทหาร เพื่อเอาผิดนางไก่อีกกรรมในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงตามกฎหมายอาญามาตรา 112 เพื่อใช้ในการอายัดตัวนางไก่มาดำเนินการตามขั้นตอนของศาลทหาร และมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ค.) เจ้าหน้าที่จะเดินทางเข้าแจ้งความนางไก่ในเรือนจำในฐานความผิดหมิ่นสถาบันเบื้องสูงเพิ่มอีก 1 กรรม พร้อมกับนำหมายจับจากศาลทหารที่จะได้ในวันนี้ยื่นอายัดตัวต่อศาลอาญาในวันพรุ่งนี้

กลับขึ้นด้านบน