กสท.พิจารณาเอาผิด "สปริงนิวส์-วอยซ์ ทีวี" วันนี้

กสท.พิจารณาเอาผิด "สปริงนิวส์-วอยซ์ ทีวี" วันนี้

กสท.พิจารณาเอาผิด "สปริงนิวส์-วอยซ์ ทีวี" วันนี้

รูปข่าว : กสท.พิจารณาเอาผิด "สปริงนิวส์-วอยซ์ ทีวี" วันนี้

วันนี้ (1ส.ค.2559) กสท.พิจารณากรณีร้องเรียนการออกอากาศรายการเผชิญหน้า Face Time ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ ว่าขัดต่อ พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์หรือไม่ พร้อมตรวจสอบรายการ Tonight Thailand ทางวอยซ์ ทีวี ว่าเข้าข่ายขัดประกาศ คสช.หรือไม่

น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการ กสทช. เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ครั้งที่ 25/2559 ในวันนี้ (1 ส.ค.2559) มีวาระการประชุมที่น่าจับตาหลายวาระด้วยกัน ได้แก่ การพิจารณาเรื่องร้องเรียน การตรวจสอบการออกอากาศรายการเผชิญหน้า Face Time ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ เมื่อวันพุธที่ 20 ก.ค.2559 เวลา 20.13 - 20.53 น. ว่ามีเนื้อหาไม่เหมาะสม อาจขัดต่อมาตรา 37 แห่ง พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 โดยในรายการได้มีการสัมภาษณ์นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ ในประเด็น "ดราม่า... เนติวิทย์ เด็กเกรียนหรือหัวก้าวหน้า ไม่หมอบกราบ พิธีถวายสัตย์" ซึ่งเบื้องต้นเทปรายการในตอนดังกล่าวไม่ปรากฏให้ชมย้อนหลังผ่านทางยูทูป

นอกจากนี้ ที่ประชุม กสท.เตรียมหารือถึงกรณีช่องวอยซ์ ทีวี ในการออกอากาศเนื้อหารายการ Tonight Thailand เมื่อวันที่ 25 พ.ค.2559 ว่าอาจมีลักษณะต้องห้ามมิให้ออกอากาศตามประกาศ คสช. ฉบับที่ 93/2557 และฉบับที่ 103/2557 และขัดต่อข้อกำหนดในบันทึกข้อตกลงที่ทำร่วมกับสำนักงาน กสทช. ซึ่งมีข้อเสนอให้มีคำสั่งเตือนทางปกครองไปยังช่องรายการหรือไม่

กลับขึ้นด้านบน