ตัวแทนวัดพระธรรมกายแจงการเบิกจ่ายเงินกับ DSI

ตัวแทนวัดพระธรรมกายแจงการเบิกจ่ายเงินกับ DSI

ตัวแทนวัดพระธรรมกายแจงการเบิกจ่ายเงินกับ DSI

รูปข่าว : ตัวแทนวัดพระธรรมกายแจงการเบิกจ่ายเงินกับ DSI

ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้าพบพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่เชิญมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเงินของวัด ระบุเคยช่วยเหลืองานเบิกจ่ายเงินในวัดเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ยังไม่ได้พูดคุยกับพระธัมมชโย

วันนี้ (4 ส.ค.2559) พระสุธรรมญาณวิเทศ (พระสุธรรม สุธัมโม) ผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ตามคำเชิญของดีเอสไอ เพื่อให้ข้อมูลในคดีที่พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นผู้ต้องหาในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร กรณีรับเงินบริจาคจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

พระสุธรรม กล่าวว่า วันนี้จะให้ข้อมูลการบริหารจัดตั้งวัดและการบริหารเบิกจ่ายเงินภายในวัด ซึ่งตนเองเคยช่วยเหลืองานกับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว แต่ปัจจุบันทำหน้าที่อยู่ในวัดต่างประเทศ และยังไม่ได้พูดคุยกับพระธัมมชโย

ขณะที่นายเอกชัย ฐปนานนท์ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของพระสุธรรม ตั้งข้อสังเกตการทำงานของดีเอสไอ ว่า ดีเอสไอเชิญพระในวัดพระธรรมกายมาให้ปากคำเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินและการบริหารงานภายในวัด ก่อนที่จะออกหมายจับพระธรรมชโย ซึ่งเห็นว่าไม่มีความเป็นธรรม โดยไม่มีการสอบสวนก่อนที่จะขอศาลออกหมายจับ รวมทั้งมีเอกสารจำนวนมากที่จะต้องนำมาชี้แจงกับพนักงานสอบสวน แต่ให้เวลารวบรวมหลักฐานเพียง 1 เดือน ซึ่งไม่เพียงพอ

 

กลับขึ้นด้านบน