ไร้ทุนหนุน "หุ่นละครเล็ก" แข่งเวทีโลกที่โปแลนด์ เร่ขายน้ำดื่มหาค่าตั๋วเครื่องบิน

ไร้ทุนหนุน "หุ่นละครเล็ก" แข่งเวทีโลกที่โปแลนด์ เร่ขายน้ำดื่มหาค่าตั๋วเครื่องบิน

ไร้ทุนหนุน "หุ่นละครเล็ก" แข่งเวทีโลกที่โปแลนด์ เร่ขายน้ำดื่มหาค่าตั๋วเครื่องบิน

รูปข่าว : ไร้ทุนหนุน "หุ่นละครเล็ก" แข่งเวทีโลกที่โปแลนด์ เร่ขายน้ำดื่มหาค่าตั๋วเครื่องบิน

ทีมเยาวชน นักเเสดงหุ่นละครเล็ก ต้องขายน้ำดื่มหารายได้เป็นค่าโดยสารเครื่องบินไปแข่งขันเวทีโลกที่โปแลนด์ ช่วงเดือนกันยายนนี้ หลังเข้ารอบ 50 ทีมและเป็นตัวแทนประเทศไทย แต่ไม่มีผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

เยาวชนซึ่งเป็นนักเเสดงหุ่นละครเล็ก ต้องแบ่งเวลาจากการเรียนมาหาได้รายเสริมด้วยการขายน้ำดื่ม เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันในเวที WORLD PUPPET CARNIVAL 2016 ที่ประเทศโปแลนด์ วันที่ 24-30 ก.ย.นี้ หลังได้รับคัดเลือกจาก 500 ทีมทั่วโลก ให้เป็น 1 ใน 50 ทีมที่เข้ารอบและเป็นตัวเเทนประเทศไทย

นายเด่น หาเลิศ ประธานชมรมนาฏยบูรพา กล่าวว่า ต้องการนำเยาวชนเเละทีมงานกว่า 40 คน ไปแสดงที่โปเเลนด์ เพราะการเเสดงศิลปะวัฒนธรรมสื่อถึงความเป็นชาติไทยเเละมีคุณค่ากว่าเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบัน โดยเชื่อว่าความตั้งใจในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ เเม้ต้องรวบรวมเงิน 3,000,000 บาทภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อชำระค่าเดินทางเเละทำวีซ่า รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ ล่าสุดมีผู้สนับสนุนเงิน 120,000 บาท แต่ก็ยังต้องยืนเงินจากคนสนิทมาใช้จ่ายบางส่วน

อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณ อาจนำที่ดินของครอบครัวไปจำนอง เพราะต้องการทำเพื่อประเทศชาติและอยากให้เด็กภูมิใจที่ได้รับเกียรติไปเผยเเพร่ศิลปะวัฒนธรรมที่หาชมได้ยากของไทย

ทั้งนี้ สามารถติดต่อจ้างงานได้ที่ นายเด่น หาเลิศ ประธานชมรมนาฏยบูรพา โทร.09-1732-4774 หรือเลขบัญชี 856-0-17218-1 ธนาคารกรุงไทย สาขาปากเกร็ด

 

 

กลับขึ้นด้านบน