บอร์ดกองสลากฯ ตัดสิทธิ์ผู้จำหน่ายรายย่อย 152 ราย หลังขายเกินราคา

บอร์ดกองสลากฯ ตัดสิทธิ์ผู้จำหน่ายรายย่อย 152 ราย หลังขายเกินราคา

บอร์ดกองสลากฯ ตัดสิทธิ์ผู้จำหน่ายรายย่อย 152 ราย หลังขายเกินราคา

รูปข่าว : บอร์ดกองสลากฯ ตัดสิทธิ์ผู้จำหน่ายรายย่อย 152 ราย หลังขายเกินราคา

ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมติแก้ไขให้ปรับสัดส่วนการซื้อและการจองให้มีความสมดุล รวมทั้งลดเวลาการรับสลากเหลือ 3 วัน หลังปัญหาสลากเกินราคากลับมาระบาดอีกครั้ง เบื้องต้น ได้ตัดสิทธิ์ผู้จำหน่ายรายย่อยที่ขายเกินราคาแล้ว 152 ราย

เมื่อวานนี้ (31 ส.ค.2559) พ.ท.หนุน ศันสนาคม กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า ที่ประชุมมีมติการแก้ไขปัญหาการขายสลากเกินราคา โดยเฉพาะแบบรวมชุด สำหรับการปรับจำนวนการซื้อจอง ให้มีความสมดุล จะเพิ่มจำนวนสลากระบบซื้อจาก 80,000 เป็น 110,000 เล่ม ปรับลดสลากระบบการจองจาก 250,000 เหลือ 220,000 เล่ม ลดเวลาการรับสลากจาก 5 วันเหลือ 3 วัน เพื่อลดระยะเวลาการรวมสลาก โดยจะเริ่มตั้งแต่งวดวันที่ 16 กันยายนนี้ นอกจากนี้ จะมีการตรวจสอบตัวแทนจำหน่าย หากพบว่าจำหน่ายเกินราคา กรณีรายย่อยจะถูกตัดโควต้าทันทีและไม่สามารถกลับมาจำหน่ายได้อีก เบื้องต้น ได้ตัดสิทธิ์ผู้ค้ารายย่อย 152 ราย ผู้ค้าผ่านระบบซื้อ-จอง 13 ราย

สำหรับในส่วนของสมาคม นิติบุคคล องค์กรต่างๆ หากพบขายเกินราคา จะมีการตักเตือน 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 ตัดสลากตามจำนวนโควต้าของสมาชิก (1 คน 5 เล่ม) ครั้งที่ 2 ตัดสลากตามจำนวนโค้วต้าของสมาชิก รวมงวดก่อนหน้า และหากพบครั้งที่ 3 จะตัดสิทธิ์โควต้า ตามจำนวนยอดเฉพาะส่วนที่พบการกระทำผิด

ทั้งนี้ ในวันที่ 13 กันยายนนี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะเชิญ 98 องค์กรที่ได้รับโควต้า มารับทราบข้อมูลเพิ่มเติมและลงนามในสัญญาคุณธรรม เพื่อไปควบคุมสมาชิกในการจำหน่ายสลากในราคาที่กำหนด

กลับขึ้นด้านบน