ทหาร-ตร.สงขลาจับเนื้อวัวเถื่อนรวม 3.7 ตัน เตรียมส่งภาคใต้-กรุงเทพ

ทหาร-ตร.สงขลาจับเนื้อวัวเถื่อนรวม 3.7 ตัน เตรียมส่งภาคใต้-กรุงเทพ

ทหาร-ตร.สงขลาจับเนื้อวัวเถื่อนรวม 3.7 ตัน เตรียมส่งภาคใต้-กรุงเทพ

รูปข่าว : ทหาร-ตร.สงขลาจับเนื้อวัวเถื่อนรวม 3.7 ตัน เตรียมส่งภาคใต้-กรุงเทพ

ทหารร่วมกับตำรวจจับกุมเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งกว่า 3,000 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 900,000 บาท ที่ จ.สงขลา ขณะลักลอบลำเลียงส่งไปที่กรุงเทพมหานคร

วันนี้ (4 ก.ย.2559) พ.อ. (พิเศษ) ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี หัวหน้าคณะทำงานด้านการข่าว สำนักอำนวยการข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกับกองกำลังเทพสตรี และตำรวจ จับกุมเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งน้ำหนัก 3,700 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 900,000 บาท

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวควบคุมตัวนายอับดุลลาซิต หะยีสะแลแม ขณะลักลอบนำเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งน้ำหนัก 3,700 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 900,000 บาท ขนส่งโดยรถยนต์กระบะไปยังกรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่สกัดจับได้บนถนนสายสงขลา-ระโนด พื้นที่ ต.สทิงพระ จ.สงขลา โดยนายอับดุลลาซิต หะยีสะแลแม คนขับ เผยรับว่า เป็นเพียงผู้รับจ้างขนเท่านั้น ส่วนเนื้อวัวเป็นของนายทุนใหญ่รายหนึ่งใน จ.สงขลา

สำหรับเนื้อวัวเถื่อนแช่แข็งทั้งหมด มีต้นทางมาจากประเทศอินเดียและลักลอบนำเข้ามาทางชายแดนไทยมาเลเซีย โดยไม่ได้ผ่านพิธีทางศุลกากร และมีปลายทางทั้งในพื้นที่ภาคใต้ และกรุงเทพฯ โดยราคาต้นทางอยู่ที่กิโลกรัมละประมาณ 160 บาท แต่หากจำหน่ายตามท้องตลาดในไทย อยู่ที่กิโลกรัมละ 220-240 บาท และเป็นเนื้อที่เข้ามาตีตลาดเนื้อไทย สร้างผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะประสานไปยังเจ้าหน้าปศุสัตว์ เพื่อนำไปทำลายโดยการฝังกลบต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน