พาณิชย์คุมเข้มงาน "บางกอกเจมส์" หลังเกิดเหตุโจรกรรม

พาณิชย์คุมเข้มงาน "บางกอกเจมส์" หลังเกิดเหตุโจรกรรม

พาณิชย์คุมเข้มงาน "บางกอกเจมส์" หลังเกิดเหตุโจรกรรม

รูปข่าว : พาณิชย์คุมเข้มงาน "บางกอกเจมส์" หลังเกิดเหตุโจรกรรม

กระทรวงพาณิชย์เพิ่มความเข้มงวดระบบรักษาความปลอดภัยงานบางกอกเจมส์ หลังเกิดเหตุโจรกรรม ขณะที่ยอดสั่งซื้อสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับ 2 วันแรก เงินสะพัดแล้วเกือบ 7,000 ล้านบาท

วันนี้ (9 ก.ย.2559) นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการจัดงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวอรี่แฟร์ ครั้งที่ 58 ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ว่า ได้รับผลตอบรับที่น่าพอใจหลังเปิดงานเพียง 2 วัน มียอดสั่งซื้อในงานสะพัดแล้วเกือบ 7,000 ล้านบาท จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าชมงานแล้วกว่า 12,000 คน คาดว่าเมื่อจบงานจะมีจำนวนผู้เข้าชมงานประมาณ 30,000 คน และมียอดเงินที่สั่งซื้อสินค้าภายในงานเกินเป้าหมายที่วางไว้ 15,000 ล้านบาท

สำหรับผู้ประกอบการที่นำสินค้ามาแสดง จะได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าวัตถุดิบ เพื่อจูงใจให้เข้าร่วมงาน ขณะเดียวกัน ได้เพิ่มระบบความปลอดภัยมากขึ้น โดยประสานตำรวจ ทหารเข้ามาช่วยดูแล ส่วนกรณีที่พบพลอยหายระหว่างการขนส่งมาแสดงในงาน สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว

สำหรับการส่งออกอัญมณีในปีนี้คาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 10 คิดเป็นมูลค่าส่งออก 7,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนในงานมีการจัดโซนพิเศษ 6 โซน เจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เช่น กลุ่มผู้สูงวัย อัญมณีสำหรับสัตว์เลี้ยง เครื่องประดับผู้ชาย เครื่องราง และเครื่องประดับที่เกี่ยวกับเทศกาล จะทำให้ขยายกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

กลับขึ้นด้านบน