ไทย ชนะ ลาว 2-1 ประเดิมนัดแรกศึกฟุตบอล 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน

ไทย ชนะ ลาว 2-1 ประเดิมนัดแรกศึกฟุตบอล 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน

ไทย ชนะ ลาว 2-1 ประเดิมนัดแรกศึกฟุตบอล 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน

นักเตะไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี ชนะ ลาว 2-1 ประเดิมเก็บชัยชนะเกมเเรกในศึกฟุตบอลชิงเเชมป์อาเซียน ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

รูปข่าว : ไทย ชนะ ลาว 2-1 ประเดิมนัดแรกศึกฟุตบอล 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน

วันนี้ (12 ก.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปีชิงเเชมป์อาเซียน ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม นัดเเรก กลุ่มบี อนุรักษ์ ศรีเกิด ส่ง นักเตะชุดเเชมป์เก่า นำโดย กัปตันทีม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ทำเกมรุก เเละใช้ ศุภชัย ใจเด็ด ลงล่าตาข่าย พบ ลาว เเละเป็นไทย ที่ออกนำก่อน 1-0 ในนาที 26 จาก วรชิต ก่อนที่ลาวไล่ตีเสมอเป็น 1-1 ในนาที 42 จาก ไมตี

หลังจากนั้น ทีมไทย เปิดเกมบุกอย่างหนัก จนมาได้ประตูชัยเเซงชนะ 2-1 ในนาที 60 จากศุภชัย ใจเด็ด ส่งผลให้ไทย เก็บ 3 เเต้มเเรกเป็นประเดิม, อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน เมียนมา ชนะ อินโดนีเซีย 3-2 , นัดต่อไป ไทย พบ อินโดนีเซีย ในวันที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยรายการนี้จะคัดเอาอันดับ 1 กับ 2 จากกลุ่มเอ เเละบี ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป

ขณะที่นักเตะทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 16 ปี รวม 23 คน นำโดย ภูมิ หัสวรรษ นพเนตร กองกลางกัปตันทีม จากอัสสัมชัญ ธนบุรี เเละจิณณวัตร รัศมี กองหน้าจากกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เข้ารายงานตัว เเละฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลเเห่งชาติ หนองจอก เพื่อเตรียมชิงเเชมป์เอเชีย ที่อินเดียในการลุ้นคว้าสิทธิ์ไปเเข่งฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ภายใต้การทำทีมของ พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม

ทีมชุด 16 ปี จะเดินทางไปอินเดียในวันเช้าวันที่ 15 กันยายนนี้ เพื่อลงเตะชิงเเชมป์เอเชีย ซึ่งไทยอยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน และเยเมน เกมเเรกไทย พบ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย รายการนี้จะคัด 4 ทีมจากเอเชียไปแข่งบอลเยาวชนไม่เกิน 17 ปีชิงแชมป์โลกในปีหน้าที่อินเดีย

กลับขึ้นด้านบน