ย้อนดูสถิติไทยในฟุตซอลโลกก่อนพบอาเซอร์ไบจัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ย้อนดูสถิติไทยในฟุตซอลโลกก่อนพบอาเซอร์ไบจัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ย้อนดูสถิติไทยในฟุตซอลโลกก่อนพบอาเซอร์ไบจัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ย้อนดูสถิติที่น่าสนใจของทีมชาติไทยในฟุตซอลโลก ก่อนจะพบกับ อาเซอร์ไบจัน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 23 กันยายนนี้

รูปข่าว : ย้อนดูสถิติไทยในฟุตซอลโลกก่อนพบอาเซอร์ไบจัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย

วันนี้ (21 ก.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไทยพีบีเอสขอพาย้อนไปดูสถิติที่น่าสนใจ รวมถึงโอกาสของทีมชาติไทย ก่อนเกมฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่างทีมชาติไทย กับ อาเซอร์ไบจัน ในวันที่ 23 กันยายน 2559 โดยจำนวน 14 ประตูที่ทีมชาติไทยทำได้ในรอบแรก ถือเป็นการยิงประตูมากที่สุด นับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้มา 5 สมัย และยังเป็นทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดเป็นอันดับ 5 รองจาก บราซิล, รัสเซีย, ปารากวัย และ โปรตุเกส

นอกจากนี้ 14 ประตูที่ไทยทำได้ยังเป็นการยิงประตูจากโอเพ่นเพลย์ถึง 13 ลูก เท่ากับ โปรตุเกส และ มากกว่าอันดับ 2 ของโลกอย่าง สเปน ขณะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เป็นหนึ่งใน 8 ผู้เล่นที่ทำแฮตทริกได้ในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งในเวลานี้ ศุภวุฒิ ยิงไปแล้ว 4 ประตู เท่ากับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 เป็นรอง ริคาร์ดินโญ จากโปรตุเกส และฟัลเกา จากบราซิล

ขณะที่คู่แข่งอย่าง อาเซอร์ไบจัน อันดับ 10 ของโลก ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ลงเเข่งในรายการชิงแชมป์โลก ด้วยนักเตะโอนสัญชาติจากบราซิลมากถึง 7 คน ส่งผลให้ สราวุฒิ ใจเพชร เพื่อนร่วมทีมนักเตะเเกนหลักของไทยชุดนี้ที่มาจากชลบุรี-บลูเวฟ เชื่อว่า ทั้ง 2 ทีมจะสู้กันอย่างสนุก ก่อนที่จะตัดสินผลเเพ้ชนะด้วยความเฉียบคมในจังหวะสุดท้าย

ทั้งนี้ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย พบ อาเซอร์ไบจัน ในเช้าวันที่ 23 กันยายน เวลา 05.30 น. ซึ่งทีมชนะจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบ โปรตุเกส หรือคอสตาริกา ถ้าทีมชาติไทย ทำได้จะได้รับเงินอัดฉีดรวมกว่า 18 ล้านบาท

กลับขึ้นด้านบน