ผบ.ตร.เผยผลแก้ปัญหาจราจร 10 วัน ภาพรวมคล่องตัวขึ้น

ผบ.ตร.เผยผลแก้ปัญหาจราจร 10 วัน ภาพรวมคล่องตัวขึ้น

ผบ.ตร.เผยผลแก้ปัญหาจราจร 10 วัน ภาพรวมคล่องตัวขึ้น

รูปข่าว : ผบ.ตร.เผยผลแก้ปัญหาจราจร 10 วัน ภาพรวมคล่องตัวขึ้น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งแก้ไขปัญหาจราจรในกรุงเทพมหานคร ระบุ ผลงาน 10 วันที่ผ่านมา การจราจรคล่องตัวมากขึ้น ขณะเดียวกันจะบังคับใช้กฎหมายจราจรให้เข้มงวด และอาจพิจารณานำ มาตรา 44 มาใช้พิจารณาเพิ่มโทษ

วันนี้ (26 ก.ย.2559) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะทำงานด้านการแก้ไขปัญหาจราจร เปิดเผยผลการแก้ปัญหา บนถนนสายหลัก จำนวน 21 สาย ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา ว่า โดยเฉลี่ยการจราจรคล่องตัวขึ้น ทำความเร็วเฉลี่ยได้ 30 - 45 นาที โดยช่วง 10 วันที่ผ่านมามีการปรับกายภาพทางใหม่ทั้งการรื้อเกาะกลางถนน รื้อถอนวงเวียน บนถนนผ่านภิภพ, ราชดำเนิน, แยกศรีเขมา ถนนประชาราษฎร์สาย1 และบริเวณใกล้แยก ณ ระนอง

ส่วนในถนนสายอื่นจะประชุมพิจารณาแนวทางแก้ไขในวันพุธนี้ (28 ก.ย.) เพราะแต่ละเส้นทางมีปัจจจัยต่างกัน อย่างถนนลาดพร้าว จะเริ่มจากปรับเวลา เปิด - ปิด จุดกลับรถ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการฝ่าฝืนจอดรถในที่ห้ามจอดรถ ซึ่งตลอด10 วันที่ผ่านมา กรุงเทพมหานคร ออกใบสั่งไปแล้วกว่า 5,000 ใบสั่ง

ผบ.ตร.ระบุว่า หากการแก้ไขปัญหาจราจร ยังไม่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ อาจมีความจำเป็นในการพิจารณานำ มาตรา44 มาใช้ พิจารณาเพิ่มโทษแก้ไขกฎหมาย กับผู้กระทำผิดกฎหมาย
พร้อมขอให้ประชาชนช่วยแจ้งข้อมูล ปัญหาจราจรผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ เฟซบุ๊กกองบังคับการตำรวจจราจร รวมถึงแจ้งผ่าน สายด่วน1197, 1599 และหมายเลข 191

กลับขึ้นด้านบน