ขนส่งสั่งพักใบขับขี่-แจ้งความฐานฉ้อโกง แท็กซี่ฟันค่าโดยสารนทท.จีน 2,500 บ.

ขนส่งสั่งพักใบขับขี่-แจ้งความฐานฉ้อโกง แท็กซี่ฟันค่าโดยสารนทท.จีน 2,500 บ.

ขนส่งสั่งพักใบขับขี่-แจ้งความฐานฉ้อโกง แท็กซี่ฟันค่าโดยสารนทท.จีน 2,500 บ.

รูปข่าว : ขนส่งสั่งพักใบขับขี่-แจ้งความฐานฉ้อโกง แท็กซี่ฟันค่าโดยสารนทท.จีน 2,500 บ.

กรมการขนส่งพักใบขับขี่-แจ้งความฐานฉ้อโกง คนขับแท็กซี่เรียกเก็บค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยวชาวจีน 2,540 บาท ชี้เป็นการทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

วันนี้(29 ก.ย.2559) จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กรณีผู้ขับรถแท็กซี่เรียกเก็บค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นจำนวนเงิน 2,540 บาท ซึ่งเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ พญาไท ไปยังโรงแรมย่านถนนสามเสน ซอย 6 ระยะทาง 6 กิโลเมตร และนักท่องเที่ยวชาวจีนได้จ่ายเงินไป 3,000 บาท กลับได้เงินทอนคืนแค่ 300 บาทเท่านั้น

กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวได้เรียกคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวมารายงานตัวเพื่อสอบสวน โดยพบว่า นายสุรชัย ศรีทัพไทย คนขับรถแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน 1 มก 665 กรุงเทพมหานคร ได้มีการนำสติกเกอร์ติดที่ตัวเลขทะเบียนเพื่อให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าเป็นคนคันหมายเลขทะเบียนอื่น จนทำให้ผู้โดยสารเข้าใจผิด และเรียกคนขับรถแท็กซี่มาชี้แจงผิดคันเมื่อวานนี้ (28 ก.ย.)

 

นายสุรชัย ยอมรับว่าตั้งใจคิดค่าโดยสารในราคาเหมา 250 บาท แต่กดปุ่มที่มิเตอร์ผิด ทำให้ตัวเลขมิเตอร์ปรากฏเลข 2,540 ซึ่งเป็นตัวเลขแสดงรอบวิ่งของรถ ประกอบกับสื่อสารกับนักท่องเที่ยวไม่รู้เข้าใจ จึงรับเงินค่าโดยสารมา 2,540 บาท

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้สั่งดำเนินคดีกับคนขับรถแท็กซี่คนดังกล่าว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยไม่ได้รับใบอนุญาตฯ ตาม พ.ร.บ. รถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 64 ต้องระวางโทษไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมกับพักใช้ใบอนุญาตขับขี่และนำตัวส่งดำเนินคดีทางอาญาฐานฉ้อโกง อีกทั้งยังจะดำเนินคดีกับผู้ที่เป็นเจ้าของรถแท็กซี่รถฐานยินยอมให้ผู้ไม่ได้รับใบอนุญาตขับรถเข้าขับรถของตน ปรับไม่เกิน 2,000 บาท

กลับขึ้นด้านบน