ไฟไหม้ตลาด 100 ปี บางหลวง จ.นครปฐม เสียหายกว่า 40 คูหา

ไฟไหม้ตลาด 100 ปี บางหลวง จ.นครปฐม เสียหายกว่า 40 คูหา

ไฟไหม้ตลาด 100 ปี บางหลวง จ.นครปฐม เสียหายกว่า 40 คูหา

รูปข่าว : ไฟไหม้ตลาด 100 ปี บางหลวง จ.นครปฐม เสียหายกว่า 40 คูหา

เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาด 100 ปี ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ทำให้อาคารห้องแถวไม้เสียหายกว่า 40 คูหา คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วันนี้(5 ต.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในตลาดบางหลวง ร.ศ.122 ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี บริเวณริมแม่น้ำท่าจีน ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ทำให้โรงเรียนเจี้ยนหัวซึ่งที่อยู่ห่างจากจุดไฟไหม้เพียง 30 เมตร ต้องอพยพนักเรียนจำนวนกว่า 900 คน ไปหลบที่โรงสีข้าวที่ห่างจากจุดไฟไหม้ 100 เมตร เพื่อความปลอดภัย

สำหรับภายในตลาดบางหลวง ร.ศ.122 มีสิ่งปลูกสร้างส่วนใหญ่เป็นไม้ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว และพื้นที่ในตลาดค่อนข้างจะคับแคบ รถดับเพลิงเข้าไปในพื้นที่ได้อย่างยากลำบาก ทำให้ห้องแถวไม้สองชั้นถูกไหม้เสียหาย 40 คูหา เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดเกิดจากไฟฟ้าอาจลัดวงจรขณะนี้อยู้ระหว่างรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้ครอบครัวที่บ้านเรือนถูกไฟไหม้ ไปพักอาศัยที่โรงเรียนใกล้เคียงเป็นการชั่วคราว ส่วนความเสียหายความว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

กลับขึ้นด้านบน