นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงต่อพรุ่งนี้

นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงต่อพรุ่งนี้

นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงต่อพรุ่งนี้

รูปข่าว : นักวิเคราะห์คาดตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงต่อพรุ่งนี้

ดัชนีหุ้นไทยปิดตลาดวันนี้ (12 ต.ค.2559) ปรับลดลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ของสัปดาห์และต่ำสุดในรอบ 4 เดือน เนื่องจากปัจจัยภายในประเทศ คาดแกว่งตัวต่อพรุ่งนี้และมีโอกาสปรับตัวลดลงได้

ความกังวลทั้งปัจจัยในประเทศและต่างประเทศตลอดทั้งวันทำให้หุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนลบและปิดตลาดติดลบ 36.03 จุด หรือ ติดลบร้อยละ 2.5 มูลค่าการซื้อขาย 130,152.19 ล้านบาท โดยช่วงบ่ายปรับร่วงลงเเรงเกือบ 100 จุด ระหว่างวัน ดัชนีเเตะระดับสูงสุดที่ 1,435.29 จุด และต่ำสุดของวันที่ 1,343.13 จุด

 

นายธีรศักดิ์ ธนวรากุล นักวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) ระบุว่า หุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลงแรงกว่าตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชีย โดยเกิดจากกระแสข่าวในประเทศ

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส คาดว่า ตลาดหุ้นไทยจะยังแกว่งตัวในวันพรุ่งนี้ (13 ต.ค.) และมีโอกาสปรับตัวลดลงได้ ซึ่งหากปรับลดลงถึง 1,380 จุด แนะนำให้นักลงทุนเลือกซื้อหุ้นรายตัว โดยดูจากข้อมูลปัจจัยพื้นฐานที่ดีหรือหุ้นที่มีความเกี่ยวเนื่องกับเงินบาทที่อ่อนค่า เช่น กลุ่มส่งออกที่จะได้รับอานิสงส์จากคำสั่งซื้อในช่วงปลายปี

กลับขึ้นด้านบน