เส้นทางเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

เส้นทางเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

เส้นทางเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

รูปข่าว : เส้นทางเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

บช.น. แจ้งปิดการจราจรชั่วคราวในพิธีเคลื่อนพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ในเวลา 13.00 น

วันนี้ (14 ต.ค.2559) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรับผิดชอบงานจราจร เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมเส้นทาง การรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในพิธีเคลื่อนพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่สำนักพระราชวัง จะมีการเคลื่อนพระบรมศพออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในเวลาประมาณ 13.00 น ของวันที่ 14 ตุลาคม 2559 มาประดิษฐานพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

 

 

โดยจะมีการเคลื่อนขบวนพระบรมศพออกจากโรงพยาบาลศิริราช ใช้เส้นทางถนนอรุณอัมรินทร์ ข้ามสะพานพระปิ่นเกล้า เลี้ยวขวาเข้าหน้าถนนราชดำเนินในถนนหน้าพระลาน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมหาราช เข้าทางประตูเทวาภิรมย์ พระบรมมหาราชวัง โดยตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนผ่านนั้น จะมีการปิดการจราจรชั่วคราวในเส้นทางดังกล่าว และเพื่ออำนวยความสะดวกกับประชาชนที่ประสงค์มาน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย และรักษาความปลอดภัย อาจพิจารณาปิดการจราจรเพิ่มเติมถัดไปอีกหนึ่งทางแยกจากเส้นทางเสด็จ

 

 
รองผู้บัญชาการตารวจนครบาล กล่าวต่อว่า สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ในระหว่างที่ขบวนเคลื่อนผ่านนั้น ขอให้แต่งกายไว้ทุกข์และร่วมไว้อาลัยอย่างสงบ เชื่อฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด

 

 

กลับขึ้นด้านบน