ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

รูปข่าว : ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนถวายสักการะ พระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ศาลาสหทัยสมาคมในพระบรมมหาราชวัง ในวันนี้ (15 ต.ค.) เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 12.00 น.

วันนี้ (15 ต.ค.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะ พระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และลงนามในสมุดหลวง ที่ศาลาสหทัยสมาคมในพระบรมมหาราชวัง ในวันนี้ (15 ต.ค.) เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 12.00 - 16.00 น.

แม้จะเลยกำหนดเวลา 16.00 ตามกำหนดการ แต่ยังคงมีประชาชนแน่นขนัด ซึ่งต้องเข้าแถวตั้งแต่บริเวณท้องสนามหลวงยาวมาจนถึงศาลาสหทัยสมาคม ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้คอยอำนวยความสะดวกในการจัดแถวการเข้าถวายสักการะให้เป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงการปฐมพยาบาล ซึ่งมีประชาชนตั้งใจจะเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ทุกวัน

ด้านกรุงเทพมหานครตั้งจุดบริการประชาชน บริเวณท้องสนามหลวง และเปิดพื้นที่ให้ประชาชนสามารถพักค้างคืนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ คอยดูแลความปลอดภัย และขอความร่วมมือให้ประชาชน ช่วยกันรักษาความสะอาด

สำหรับตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปจะเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 16.00 น. โดยขอความร่วมมือให้แต่งกายสุภาพชุดดำ ไม่สวมกางเกงยีนส์ กางเกงและกระโปรงสั้น รวมถึงรองเท้าแตะ

กลับขึ้นด้านบน