ดิสนีย์เผยภาพ "ในหลวง" เสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์เผยภาพ "ในหลวง" เสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์เผยภาพ "ในหลวง" เสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์

นอกจากภาพของการทรงงานหนักพสกนิกรชาวไทยยังรู้สึกชื่นชมเมื่อได้เห็นภาพความเป็นกันเองในครอบครัวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยทาง "ดิสนีย์" เครือการ์ตูนและสวนสนุกชื่อดังระดับโลก ได้เปิดเผยภาพในตอนเสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์ด้วยเช่นกัน

รูปข่าว : ดิสนีย์เผยภาพ "ในหลวง" เสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์

ภาพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงประทับเครื่องเล่นสวนสนุกต่างๆ ร่วมกับสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราราชินีนาถ พระราชโอรส และพระราชธิดา ที่ดิสนีย์แลนด์ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ปี 1960 คือหนึ่งในภาพหายาก ที่นำมาเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ disneyandmore โดยในครั้งนั้น พระองค์ได้เสด็จประพาสดิสนีย์แลนด์ ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีนายวอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ ผู้ก่อตั้งได้มาถวายการต้อนรับด้วยตัวเอง และถวายธงมิกกี้เมาส์เป็นที่ระลึก

หลังจากเผยแพร่ภาพชุดนี้ ทางเว็บไซต์ disneyandmore ของดิสนีย์ ได้เปิดเผยถึงความประทับใจในเวลาต่อมาว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นโพสต์ที่ทำสถิติการเข้าชมสูงสุดตลอดกาล คือมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง อีกทั้งการแสดงความคิดเห็นยังเต็มไปด้วยความชื่นชม สะท้อนถึงความรักของพสกนิกรชาวไทยที่มีอย่างท่วมท้นต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เป็นอย่างดี แม้ผู้จัดทำเพจจะไม่เคยเดินทางมายังประเทศไทย แต่กระแสการตอบรับในครั้งนี้ ทำให้เข้าใจว่าพระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งอย่างแท้จริง

 

 

ตัวละครมิกกี้เมาส์ ยังได้รับการพูดถึงว่าเป็นตัวการ์ตูนทรงโปรดด้วยในหนังสือ "เวลาเป็นของมีค่า" พระนิพนธ์ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ความตอนหนึ่งว่า..."เมื่อลูกชายอายุ 6-7 ขวบ แม่ได้ซื้อตุ๊กตามิกกี้เมาส์เป็นยางให้คนละตัว เวลานั้นเป็นของใหม่ ทั้งสองคนชอบมาก จนเมื่อไปถ่ายรูปที่ร้านก็เอาไปถ่ายด้วย เมื่อแม่เห็นแบบปักเป็นรูปมิกกี้เมาส์ก็รีบซื้อมาปักให้ลูกชายคนเล็ก" ซึ่งต่อมาเมื่อทั้ง 3 พระองค์ได้ฉายพระบรมฉายาลักษณ์ร่วมกันอีกครั้ง ก็ปรากฏตุ๊กตามิกกี้เมาส์วางอยู่ข้างพระบาทด้วย

ทางเว็บไซต์ Disney and more ยังกล่าวไว้ด้วยว่า จะพยายามหาพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่เกี่ยวข้องกับการเสด็จประพาสในต่างแดนมานำเสนออีกในโอกาสต่อไป เพื่อตอบแทนกระแสความรักอย่างล้นหลามของชาวไทย

 

 

 

1

1

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน