ธ.ออมสิน ประสาน ธปท.ขอธนบัตรฉลอง 84 พรรษาเพิ่ม ให้เพียงพอต่อความต้องการ

ธ.ออมสิน ประสาน ธปท.ขอธนบัตรฉลอง 84 พรรษาเพิ่ม ให้เพียงพอต่อความต้องการ

ธ.ออมสิน ประสาน ธปท.ขอธนบัตรฉลอง 84 พรรษาเพิ่ม ให้เพียงพอต่อความต้องการ

รูปข่าว : ธ.ออมสิน ประสาน ธปท.ขอธนบัตรฉลอง 84 พรรษาเพิ่ม ให้เพียงพอต่อความต้องการ

ธนาคารออมสินเตรียมประสานธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขอธนบัตรที่ระลึกในโอกาส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา ในปี 2554 เพิ่มอีก 2-3 แสนฉบับ รองรับความต้องการของประชาชนที่สนใจต่อคิวยาวกว่ากิโลเมตรเพื่อแลกธนบัตร

วันนี้ (18 ต.ค. 2559) ที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ธนาคารออมสินเปิดให้ประชาชนแลกธนบัตรที่ระลึกจัดทำขึ้นในโอกาส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา เมื่อปี 2554 เป็นวันสุดท้ายหรือจนกว่าจะหมด เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายชาติชาย กล่าวต่ออีกว่า การจำหน่ายธนบัตรดังกล่าว มี 2 แบบ คือ แบบธนบัตรกับแผ่นพับเป็นซองใส่ธนบัตร จำหน่ายชุดละ 200 บาท มี 90,000 ชุด คาดว่าจำหน่ายหมดภายในวันนี้ ส่วนธนบัตรพร้อมกรอบอคริลิคและหีบเพลง จำหน่ายชุดละ 500 บาท มี 1,600 ชุด ได้หมดแล้ว ตั้งแต่เวลา 09.19 นาฬิกา เนื่องจากประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจต่อแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อรอแลกธนบัตร แม้จะจำกัดการแลกจำนวนคนละไม่เกิน 5 ชุด สำหรับแบบชุดละ 200 บาท และจำกัดชุดหีบเพลงจำกัดคนละไม่เกิน 1 ชุด ซึ่งสามารถแลกได้ที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่เพียงแห่งเดียว

“ธนาคารออมสินอยู่ระหว่างประสานธนาคารแห่งประเทศไทย หากมีธนบัตรที่ระลึกอยู่ในคลัง จะขอเพิ่มอีก 2-3 แสนฉบับ และจะประกาศอีกครั้งว่าจะวางจำหน่ายอีกครั้งเมื่อใด” ผอ.ธนาคารออมสิน ระบุ

กลับขึ้นด้านบน