ระเบียบการแต่งกายของ ปชช. ในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ 29 ต.ค.

ระเบียบการแต่งกายของ ปชช. ในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ 29 ต.ค.

ระเบียบการแต่งกายของ ปชช. ในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ 29 ต.ค.

รูปข่าว : ระเบียบการแต่งกายของ ปชช. ในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ 29 ต.ค.

สำนักพระราชวังออกระเบียบการแต่งกายของ ปชช. เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.2559

วันนี้ (24 ต.ค. 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. สำนักพระราชวังแจ้งประชาสัมพันธ์เรื่องการเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยระบุว่า สำนักพระราชวังได้รับพระราชานุญาต ในการเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนี้

1.สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามแสดงความอาลัย ณ ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 28 ต.ค.2559 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30น. อีก 1 วัน

2.พระราชทานพระราชานุญาต ให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายหลังพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 15 วัน ได้ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.2559 เป็นต้นไป ในเวลา 08.00-21.00 น.ทุกวัน โดยยกเว้นช่วงมีพระราชพิธีบนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.2559 เป็นต้นไป ไม่มีการลงนามแสดงความอาลัย

ส่วนเรื่องการแต่งกาย ทางสำนักพระราชวังขอให้ประชาชนแต่งกายสุภาพไว้ทุกข์สีดำ ชุดชาวเขาสำหรับชาวเขา ชุดลูกเสือสำหรับลูกเสือ ชุดนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ถูกต้องตามระเบียบของสถานศึกษานั้นๆ

ในส่วนของผู้ชายให้สวมเสื้อมีปกสีดำ กางเกงขายาวสีดำ งดเว้นกางเกงยีนส์ รองเท้าหุ้มส้นสีดำ ส่วนผู้หญิงให้สวมชุดสุภาพสีดำ มีแขน ไม่รัดรูป กระโปรงยาวคลุมเข่า หรือผ้าถุง งดเว้นกระโปรงยีนส์ รองเท้าหุ้มส้นสีดำ 

กลับขึ้นด้านบน