ผู้ว่าฯ กทม.ไม่เชื่อจะมีก่อเหตุวินาศกรรม

ผู้ว่าฯ กทม.ไม่เชื่อจะมีก่อเหตุวินาศกรรม

ผู้ว่าฯ กทม.ไม่เชื่อจะมีก่อเหตุวินาศกรรม

รูปข่าว : ผู้ว่าฯ กทม.ไม่เชื่อจะมีก่อเหตุวินาศกรรม

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.ระบุกรณีหนังสือเตือนให้เฝ้าระวังคาร์บอมในเขต กทม.เป็นเรื่องเก่ามั่นใจจะไม่เกิดเหตุร้ายใน กทม.โดยขณะนี้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

วันนี้ (2 พ.ย. 2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่หนังสือเตือน ไปยังโรงเรียนในพื้นที่เขตสาทร ว่าให้เฝ้าระวังเหตุวินาศกรรม ที่ระบุวันที่ออกหนังสือเป็นวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้ว่าฯ กทม.ระบุว่ามั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุอย่างแน่นอน

ขณะที่นายภัทรรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมมหานครระบุว่าเอกสารดังกล่าว เป็นหนังสือแจ้งเตือนต่อเนื่องจากครั้งที่แล้วซึ่งในส่วนของพื้นที่ กทม.มีแผนปฏิบัติงานรองรับสถานการณ์ไม่คาดคิดไว้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ตื่นตัวเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และหนังสือดังกล่าวไม่ใช่การแจ้งเตือนใหม่ จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบสิ่งผิดปกติให้แจ้งสำนักงานเขตในพื้นที่ทันที

ส่วนการดูแลบริเวณโดยรอบสนามหลวงพื้นที่จัดงานพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ว่าฯ กทม.สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย และการรักษาความสะอาด บริเวณท้องสนามหลวงรอบพระบรมมหาราชวังอย่างต่อเนื่อง

กลับขึ้นด้านบน