เตือนเหนือ-อีสานหมอกหนากระทบการเดินทาง

เตือนเหนือ-อีสานหมอกหนากระทบการเดินทาง

เตือนเหนือ-อีสานหมอกหนากระทบการเดินทาง

รูปข่าว : เตือนเหนือ-อีสานหมอกหนากระทบการเดินทาง

สภาพอากาศในหลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง หลายพื้นที่มีหมอกหนาปกคลุมในช่วงเช้า ส่งผลทำให้ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัคระวัง

วันนี้ (7 พ.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็น ส่งผลให้เกิดหมอกหนาตอนเช้า โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ทางขึ้นลงเขาและทางโค้งอันตรายอีกหลายจุดใน จ.เลย เพราะทัศนวิสัยการมองเห็นไม่เกิน 100 เมตร

เจ้าหน้าที่ตามแหล่งท่องเที่ยว ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวและรถทัวร์นำเที่ยวให้ระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น โดย จ.เลย มีอุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดภูหลวง 11 องศาเซลเซียส

ขณะที่ผู้ขับขี่ยานพาหนะใน จ.อุบลราชธานี ต้องเปิดไฟหน้ารถเพื่อให้มองเห็นรถที่สัญจรไปมาจากระยะไกล เนื่องจากมีหมอกลงหนาในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส

ส่วนนักท่องเที่ยว จ.เชียงราย เข้าเยี่ยมชมตลาดน้ำร่องเบี้ย หรือกาดฮิมน้ำฮ่องเบี้ย ตลาดน้ำแห่งเดียวและแห่งแรกในภาคเหนือ บริเวณริมถนนสายพญาเม็งราย-เชียงราย ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย เพื่อเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านจำหน่ายสินค้า อาหารพื้นเมือง งานหัตถกรรม พืชผักปลอดสารพิษ นอกจากนี้ยังมีการสร้างสะพานไม้เหนือทุ่งนา ยาว 100 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน