"แอร์พอร์ต เรลลิงก์" เตรียมพร้อมความปลอดภัย รับเทศกาลลอยกระทง

"แอร์พอร์ต เรลลิงก์" เตรียมพร้อมความปลอดภัย รับเทศกาลลอยกระทง

"แอร์พอร์ต เรลลิงก์" เตรียมพร้อมความปลอดภัย รับเทศกาลลอยกระทง

รูปข่าว : "แอร์พอร์ต เรลลิงก์" เตรียมพร้อมความปลอดภัย รับเทศกาลลอยกระทง

รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ เตรียมพร้อมมาตรการอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยรองรับการเดินทางของผู้โดยสารในช่วงเทศกาลลอยกระทง 14–15 พ.ย.นี้

นายประเสริฐ อัตตะนันทน์ กรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงวันที่ 14–15 พฤศจิกายน 2559 รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้เตรียมพร้อมมาตรการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการได้รับความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้บริการมากที่สุด โดยได้เตรียมดำเนินการประชาสัมพันธ์ข้อกำหนดการใช้บริการตามสถานีต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ และ CallCenter จัดจุดบริการเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะ (TAXI STAND) ที่สถานีรถไฟฟ้าพญาไท สถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน รวมถึงตั้งศูนย์ประสานงานอำนวยการ และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับการรักษาความปลอดภัยให้แผนกรักษาความปลอดภัยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ เพื่อขอกำลังเข้าสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานประจำสถานี รวมถึงจัดชุดตรวจผสม เจ้าหน้าที่ รฟฟท. และตำรวจรถไฟ ออกตรวจสอบพื้นที่และอำนวยความสะดวกด้านรักษาความปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีการตรวจความพร้อมของพนักงานควบคุมรถไฟฟ้าทุกคนที่จะเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด พร้อมกำชับสถานีต่างๆ หรือสถานที่ที่ติดตั้งโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ให้ควบคุมติดตามการใช้งานและเฝ้าระวังหน้าจอมอนิเตอร์และตรวจสอบอุปกรณ์ให้ใช้งานได้ดีอยู่เสมอ หากพบว่าขัดข้องหรือชำรุดให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแก้ไขทันที รวมทั้งกำหนดวัตถุต้องห้ามที่ไม่สามารถนำเข้ามาในระบบรถไฟฟ้าได้แก่ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และพลุดอกไม้ไฟทุกชนิด พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบคอยเฝ้าระวังโคมลอยและโคมควัน หากพบเห็นโคมลอยและโคมควันที่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการรถไฟฟ้าให้แจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องและปฏิบัติตามคู่มือการจัดการเหตุการณ์ และตรวจสอบอุปกรณ์ อาทิ ตู้ดับเพลิง ถังดับเพลิง ระบบการแจ้งเตือนให้มีสภาพพร้อมใช้งาน

ทั้งนี้ เพื่อความความปลอดภัยและสะดวกสบายในการเดินทางช่วงเทศกาลลอยกระทง หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข CallCenter 1690 หรือwww.facebook.com/PR.ARL

กลับขึ้นด้านบน