ตร.จับหนุ่มวัย 26 แต่งรถตู้เป็นรถกู้ภัยใช้ขนยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

ตร.จับหนุ่มวัย 26 แต่งรถตู้เป็นรถกู้ภัยใช้ขนยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

ตร.จับหนุ่มวัย 26 แต่งรถตู้เป็นรถกู้ภัยใช้ขนยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

รูปข่าว : ตร.จับหนุ่มวัย 26 แต่งรถตู้เป็นรถกู้ภัยใช้ขนยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

ตำรวจ สน.ลาดพร้าวจับกุมชายวัย 26 ปี ดัดแปลงรถตู้เป็นรถพยาบาลของมูลนิธิกู้ภัยชื่อดัง เพื่อใช้ขนยาเสพติด ยึดยาบ้าได้กว่า 120,000 เม็ด และไอซ์ 3 กิโลกรัม

เวลาประมาณ 02.00 น.วันนี้ (20 พ.ย.2559) ตำรวจ สน.ลาดพร้าวจับกุมนายเดช ชนะธีระโรจน์ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 120,000 เม็ดและไอซ์ 3 กก. ที่บรรจุอยู่ในลังกระดาษที่ผู้ต้องหาเกตรียมนำไปส่งให้ลูกค้าโดยใช้รถตู้ดัดแปลงเป็นรถพยาบาลของมูลนิธิกู้ภัยชื่อดังแห่งหนึ่ง

พล.ต.ต.ชัยพร พาณิชย์อัตรา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนติดตามจับนายเดชจากหมายจับคดียักยอกทรัพย์ จนพบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยย่านแฮปปี้แลนด์ จึงเข้าจับกุม และเมื่อสังเกตพฤติกรรมมีพิรุธ จึงตรวจปัสสาวะและพบสารเสพติด จากนั้นได้ขยายผลตรวจค้นในห้องพักและรถตู้จึงพบของกลางดังกล่าว

 

 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาอ้างว่า ก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเดินทางไปส่งยาเสพติดโดยใช้รถทัวร์ ได้ค่าจ้าง 200,000 บาทจึงนำเงินที่ได้มาซื้อรถตู้คันและดัดแปลงเป็นรถพยาบาลของมูลนิธิกู้ภัยในราคา 190,000 บาท ส่วนครั้งนี้ได้รับยาเสพติดมาจากย่านสุวินทวงศ์แล้วนำมาใส่ไว้ในตู้เก็บของใต้เบาะนั่ง เพื่อรอนำของไปส่งตามที่ที่จะมีคนโทรมาบอก ถ้าทำสำเร็จก็จะได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท 1 ไว้จำหน่าย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีที่กองบัญชาตำรวจปราบปรามยาเสพติด

กลับขึ้นด้านบน