โปรเม เอรียา คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของแอลพีจี ทัวร์

โปรเม เอรียา คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของแอลพีจี ทัวร์

โปรเม เอรียา คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของแอลพีจี ทัวร์

โปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรมือ 1 ของไทย ได้รับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของ แอลพีจีเอ ทัวร์ โดยมีคะแนนสะสมมากกว่า ลิเดีย โค 186 คะแนน

รูปข่าว : โปรเม เอรียา คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของแอลพีจี ทัวร์

วันนี้ (21 พ.ย.2559) แอลพีจีเอ ทัวร์ ได้ประกาศรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี หลังจากจบการแข่งขันรายการ CME กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยน ชิพ ที่ฟลอริด้า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งผลปรากฏว่า โปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรมือ 2 ของโลก และเป็นมือ 1 ของไทย มีคะแนนสะสม เป็นอันดับที่ 1 ด้วยคะแนน 4,626 คะแนน จากการลงเล่นไป 28 รายการ พร้อมกับคว้าแชมป์ไป 5 รายการ และจบติดท็อปเทน 16 รายการ โดย เอรียา ได้รับเงินโบนัสพิเศษอีก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาท

เอรียา เปิดเผยว่า มีความต้องการจะได้ตำแหน่งนี้มานานแล้ว แต่ไม่ได้คาดหวังเรื่องเงินรางวัลพิเศษแต่อย่างใด เพียงแค่ตั้งใจว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความสุขให้คนไทย

ส่วนรางวัลที่ 2 เป็นของ ลิเดีย โค โปรมือ 1 ของโลก จากนิวซีแลนด์ มีคะแนนตามหลัง เอรียา 186 คะแนน โดย โค ลงเล่นไป 24 รายการ ได้แชมป์ 4 รายการ และติดท็อปเทน 14 รายการ ขณะที่อันดับ 3 เป็น บรูก เฮนเดอร์สัน จากแคนนาดา, ที่ 4 เป็นของ จัง ฮาน นา และที่ 5 เป็นของ คิม เซ ยอง ทั้ง 2 คนเป็นโปรจากเกาหลีใต้

ส่วนผลการแข่งขัน กอล์ฟ CME กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยน ชิพ รอบสุดท้าย ผลปรากฏว่า แชมป์เป็นของ ชาร์ลี ฮัลล์ จากอังกฤษ คะแนน 19 อันเดอร์, ที่ 2 เป็นของ เรียว โซ ยอน คะแนน 17 อันเดอร์ ขณะที่ผลงานของโปรไทย เอรียา จุฑานุกาล จบที่ 4 ร่วม คะแนน 14 อันเดอร์ รับเงินรางวัลจากรายการนี้อีกประมาณ 2.6 ล้านบาท, โมรียา จุฑานุกาล มี 1 โอเวอร์ จบที่ 51 ร่วม, และพรอนงค์ เพชรล้ำ มี 10 โอเวอร์ จบที่ 65 ร่วม

 

กลับขึ้นด้านบน