ผลกระทบทดลองปิดสะพานรัชโยธินวันแรก

ผลกระทบทดลองปิดสะพานรัชโยธินวันแรก

ผลกระทบทดลองปิดสะพานรัชโยธินวันแรก

รูปข่าว : ผลกระทบทดลองปิดสะพานรัชโยธินวันแรก

ทดลองปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธินวันแรก(22 พ.ย.) กระทบการจราจรบริเวณแยกรัชโยธินวันนี้รถติดขัดอย่างหนัก ก่อนรื้อจริง 26 พ.ย. สร้างอุโมงค์ทางแยกแนวถนนรัชดาภิเษก คาดใช้เวลา 2 ปี ขณะที่พรุ่งนี้จะยังใช้รูปแบบเดิมอีก 1 วัน

วันนี้(22 พ.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจราจรหลังการทดลองปิดเส้นทางจราจรสะพานข้ามแยกรัชโยธินวันแรก ก่อนปิดจริง 26 พ.ย.เพื่อทำอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน และก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยรถที่มุ่งหน้าแยกรัชโยธินทั้งจากถนนรัชดาภิเษก และพหลโยธินติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะบริเวณถนนรัชดาภิเษกก่อนขึ้นสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ส่งผลให้รถจากแยกประชานุกูล มาที่สะพานข้ามแยกรัชวิภา และแยกรัชโยธิน ต้องชะลอตัวเพราะช่องเดินรถจาก 5 ช่องทางจราจร ถูกบีบให้เหลือเพียง 3 ช่องทางจราจร และไม่สามารถขึ้นสะพานได้ และยังต้องติดรอสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกรัชโยธิน เช่นเดียวกันกับถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่แยกรัชดา-ลาดพร้าว มาที่หน้าศาลอาญา

สำหรับการทดสอบปิดการจราจรออกเป็น 3 ช่วง 1.ช่วงวันที่ 22 พ.ย.และวันที่ 23 พ.ย.ปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น. และอีก 2 ช่วงคือ วันที่ 24 และ 25 พ.ย.จะปิดจราจรตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. และวันสุดท้ายคือ วันที่ 26 พ.ย. จะปิดจราจรตั้งแต่เวลา 01.00 น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เพื่อลดผลกระทบด้านการจราจรจากการปิดรื้อสะพานกับผู้ใช้เส้นทางน้อยที่สุด เมื่อครบกำหนดเจ้าหน้าที่จะประเมินการจัดการจราจรก่อนรื้อสะพานข้ามแยกรัชโยธินตั้งแแต่วันที่ 27 เดือนนี้เป็นต้นไป โดยจะปิดสะพานเพื่อรื้อเป็นเวลา 2 เดือน และใช้เวลาสร้างอุโมงค์ทางลอด 2 ปี ซึ่งจะเริ่มก่อสร้างเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า

 

 

 

แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน