อาร์เจนติน่า ชนะ โครเอเชีย คว้าแชมป์เทนนิส เดวิส คัพ ครั้งแรก

อาร์เจนติน่า ชนะ โครเอเชีย คว้าแชมป์เทนนิส เดวิส คัพ ครั้งแรก

อาร์เจนติน่า ชนะ โครเอเชีย คว้าแชมป์เทนนิส เดวิส คัพ ครั้งแรก

ทีมเทนนิส เดวิส คัพ ของอาร์เจนติน่า ทำสำเร็จ หลังจากเป็นฝ่ายชนะทีมโครเอเชีย พร้อมกับก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรก

รูปข่าว : อาร์เจนติน่า ชนะ โครเอเชีย คว้าแชมป์เทนนิส เดวิส คัพ ครั้งแรก

วันนี้ (28 พ.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก รายการ เดวิส คัพ 2016 ครั้งที่ 104 ในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ทีม โครเอเชีย อดีตแชมป์ปี 2005 กับ ทีม อาร์เจนติน่า รองแชมป์ 3 สมัย ใน 2006, 2008 และ 2011 หลังจากจบการแข่งขันเมื่อวันศุกร์และวันเสาร์ ทีมโครเอเชีย เป็นฝ่ายนำ 2-1 แมทช์ และต้องการชัยชนะอีกแมทช์เดียว ในการแข่งขันวันสุดท้าย เมื่อคืนนี้

โดยในประเภทเดี่ยวชนมือ ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร ที่มีอาการบาดเจ็บนิ้วมือซ้าย แต่ยังสามารถพลิกสถานการณ์ กลับมาฝ่าย ชนะ มาริน ซิลิช ได้สำเร็จ 3-2 เซต คะแนน 6-7 (4-7), 2-6, 7-5, 6-4, 6-3 ตีเสมอ เป็น 2-2 แมทช์จากนั้น เป็นคู่ตัดสิน โดย เฟเดริโก เดล โบนิส เป็นฝ่ายชนะ อีโว คาร์โลวิช ไป 3 เซตรวด คะแนน 6-3, 6-4, 6-2 ส่งผลให้ อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์เดวิสคัพไปครองได้เป็นครั้งแรก

ขณะที่สำนักข่าวเอพี ได้เผยแพร่ภาพของแฟนเทนนิส ในกรุงบูเอโนสไอเรสของประเทศอาร์เจนติน่า ที่ลุ้นผลการแข่งขันของทีมรักกันแบบสุดตัว ไม่ว่าจะเป็นตามร้านอาหาร หรือฟิตเนส แฟนๆ ต่างจดจ้องกับผลการแข่งขันแบบไม่ละสายตา สุดท้ายแล้วก็สมหวัง เมื่อทีมอาร์เจนติน่า สามารถคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

ส่วนดีเอโก้ มาราโดน่า อดีตยอดนักฟุตบอลชื่อดังของโลก ได้ร่วมฉลองความสำเร็จของทีม เทนนิส เดวิส คัพ ด้วยเช่นกัน โดย มาราโดน่า ได่กล่าวยกย่อง ฮวน มาร์ติน เดล ปอร์โต้ ที่แม้จะมีอาการบาดเจ็บแค่ก็พลิกสถานการณ์กลับมาชนะ มาริน ซิลิช ได้ และเชื่อว่า เดล ปอร์โต้ จะกลายเป็นฮีโร่ ในใจของชาวอาร์เจนไตน์ทุกคน

สำหรับทีมชาติอาร์เจนติน่า กลายเป็นทีมที่ 3 ในประวัติศาสตร์ ของ เดวิส คัพ นับตั้งแต่ปี 1981 ที่เป็นฝ่ายตามหลัง 2-1 แมทช์ เมื่อจบ 2 วันแรก และเป็นฝ่ายกลับมาชนะไปได้เมื่อจบการแข่งขันในวันอาทิตย์

กลับขึ้นด้านบน