จัดระเบียบแหลมบาลีฮายคืบ 95%

จัดระเบียบแหลมบาลีฮายคืบ 95%

จัดระเบียบแหลมบาลีฮายคืบ 95%

รูปข่าว : จัดระเบียบแหลมบาลีฮายคืบ 95%

แม่ทัพภาคที่ 1 ติดตามผลการจัดระเบียบท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ล่าสุดดำเนินการได้แล้วร้อยละ 95 ทวงคืนพื้นที่ 18 ไร่ หวังเป็นโมเดลแก้ปัญหารุกที่สาธารณะ

วันนี้ (30 พ.ย.2559) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ติดตามผลการจัดระเบียบท่าเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ดำเนินการจัดระเบียบตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อปราบปรามผู้มีอิทธิพลซึ่งบุกรุกที่สาธารณะกว่า 10 ปี ทำให้เกิดปัญหาการจราจรและการใช้ประโยชน์พื้นที่ รวมถึงภาพลักษณ์การท่องเที่ยว โดยมีคำสั่งให้เคลื่อนย้ายเรือท่องเที่ยว 800 ลำและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบริเวณโดยรอบ สามารถทวงคืนพื้นที่ได้ 18 ไร่

แม่ทัพภาคที่ 1 ระบุว่า ขณะนี้แก้ปัญหาดังกล่าวได้ร้อยละ 95 และติดตามผลการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นโมเดลแก้ปัญหาบุกรุกที่สาธารณะในเมืองท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ขณะที่เมืองพัทยา กำหนดแผนการพัฒนาพื้นที่การซ่อมแซมท่าเทียบเรือเก่า ก่อสร้างท่าเรือใหม่ รวมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ ใช้งบประมาณ 1,000 ล้านบาท เพื่อรองรับงานสวนสนามทางเรือนานาชาติ ซึ่งมีผู้เข้าร่วม 40 ประเทศ ในช่วงปลายปี 2560

 

 

กลับขึ้นด้านบน