พริตตี้มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 “สวย เรียบ เนี๊ยบ สง่า”

พริตตี้มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 “สวย เรียบ เนี๊ยบ สง่า”

พริตตี้มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 “สวย เรียบ เนี๊ยบ สง่า”

รูปข่าว : พริตตี้มอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 “สวย เรียบ เนี๊ยบ สง่า”

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 (Motor Expo 2016) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-12 ธันวาคม ปรับกิจกรรมในงานให้เหมาะสม คุมเข้มเครื่องแต่งกายของพริตตี้ คาดยอดขายรถปีนี้ 800,000 คัน

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 33 หรือ Motor Expo 2016 เปิดเผยว่า การจัดงานปีนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากค่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และที่เกี่ยวข้อง โดยทุกค่ายรถที่่เข้าร่วมงานต่างจัดกิจกรรมอย่างเรียบง่าย โดยเฉพาะพริตตี้ ที่แต่งกายสุภาพ มิดชิด โทนสี เพื่อให้ภาพรวมของงานมีความเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันที่คนไทยอยู่ระหว่าเศร้าโศกเสียใจ โดยบางค่ายมีการแต่งกายแบบชุดไทย เช่น ชุดไทย ชุดเดรสตัวยาว

ทั้งนี้ ตั้งเป้ายอดขายตลอดทั้งปีประมาณ 800,000 คัน ส่วนยอดคนจองรถอยู่ที่ประมาณ 50,000 คัน

 

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า งานมหกรรมยานยนต์ปีนี้จะเป็นตัวชี้ว่าความต้องการของประชาชนกลับมาตามที่ประเมินไว้หรือไม่ แต่จากคาดการณ์จะมีผู้ที่ต้องการเปลี่ยนรถ หลังจากนโยบายรถคันแรกสิ้นสุดที่ร้อยละ 10 ของจำนวนรถคันแรกทั้งหมด 1,100,000 คัน จากที่เคยคาดไว้ว่ายอดขายจะกลับมาปกติภายใน 3 ปี หรือ ร้อยละ 30 ต่อปี แต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีจึงได้ปรับเป้าหลายลดลง

 

 

ขณะที่น.ส.อนงค์ ศุภราวงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คาดการณ์ว่ายอดขายรถปีนี้ จะเพิ่มขึ้นจากปีนี้ที่ร้อยละ 4-5 เนื่องจากสิ้นสุดโครงการรถยนต์คันเเรก โดยลูกค้าอาจซื้อรถในขนาดใหญ่ขึ้นที่เน้นการใช้งาน

กลับขึ้นด้านบน